iPhone ế ẩm, Apple đổ lỗi Trung Quốc

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

iPhone ế ẩm, Apple đổ lỗi Trung Quốc

Lần đầu tiên sau nhiều năm tăng trưởng liên tục, doanh thu quý của Apple có thể giảm vì doanh số bán ra iPhone thấp hơn dự kiến.

Trong một bức thư gửi đến các nhà đầu tư, đã điều chỉnh dự báo doanh thu Q4/2018 xuống mức 84 tỷ USD, giảm khoảng 9 tỷ USD so với dự báo được đưa ra trước đây.

Một số lí do được Cook lý giải gồm thời gian ra mắt XS và XS Max sớm hơn so với iPhone X, đồng đô la Mỹ mạnh, hạn chế từ nguồn cung dẫn đến số lượng sản phẩm mới đưa ra chưa đạt, suy giảm nền kinh tế toàn cầu. Nhưng vấn đề cốt lõi chính là mọi người không mua iPhone nhiều như kì vọng của Apple.

iPhone e am, Apple do loi Trung Quoc hinh anh 1
Doanh số iPhone tại thị trường Trung Quốc giảm là một trong những nguyên nhân dẫn đến khó khăn của Apple. Ảnh: TNW.

Đây là lần cảnh báo giảm doanh thu hiếm hoi của Apple trong vòng 15 năm qua. Nhà sản xuất iPhone là một trong những công ty có giá trị và lợi nhuận cao nhất trên thế giới.

Sức mua các sản phẩm của Apple nói chung và iPhone nói riêng giảm mạnh chủ yếu diễn ra ở các thị trường mới, đặc biệt là Trung Quốc.

Tim Cook đánh giá nền kinh tế Trung Quốc đang giảm tốc độ tăng trưởng, công ty đã chứng kiến sự sụt giảm doanh số iPhone, iPad và MacBook tại thị trường này.

Cuộc chiến thương mại căn thẳng giữa hai siêu cường Mỹ – Trung cũng gây ra tác động tiêu cực. “Chúng tôi tin rằng môi trường kinh tế Trung Quốc đang bị ảnh hưởng bởi căng thẳng thương mại với Mỹ”, Cook giải thích trong thư gửi các nhà đầu tư.

Ngoài ra, CEO Apple còn cho rằng các nhà mạng đang giảm mức trợ giá đối với iPhone, giá bán của sản phẩm này tại các thị trường cũng tăng lên vì đồng đô la Mỹ mạnh và khách hàng tận dụng chương trình thay pin giá rẻ từ Apple để trì hoãn nâng cấp iPhone.

Một điểm đáng lưu ý, ngoài doanh số iPhone không được công bố, những sản phẩm khác của Apple như mảng dịch vụ, Mac, iPad, thiết bị đeo, phụ kiện đã tăng 19%. Điều này chứng tỏ iPhone đang đóng vai trò trụ cột trong công việc kinh doanh của Apple.

Ngày sau khi thông tin này được công bố, cổ phiếu Apple đã giảm 7%, xuống mức 146 USD/cổ phiếu và vốn hóa thị trường của hãng xuống dưới 700 tỷ USD. Trước đó, vào thời điểm cao nhất hồi tháng 10, cổ phiếu Apple lên đến 232 USD/cổ phiếu.

 • iPhone XS

  iPhone XS là phiên bản nâng cấp của iPhone X. Máy ra mắt ngày 12/9/2018 cùng với iPhone XS Max và iPhone XR tại nhà hát Steve Jobs, Apple Park. iPhone XS lên kệ ngày 21/9/2018.

  • Kích thước: 143,6 mm (cao) x 70,9 mm (rộng) x 7,7 mm (dày)
  • Khối lượng: 177 g
  • Chip: Apple A12 Bionic
  • Bộ nhớ RAM: 4 GB
  • Màn hình: OLED 5,8 inch
  • Máy ảnh: 12 MP ( sau, camera kép), 7 MP (camera trước)

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/iphone-e-am-apple-do-loi-trung-quoc-post905543.html