Dân TQ sắp đi tàu điện không cần mang vé

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Dân TQ sắp đi tàu điện không cần mang vé

Trong tương lai, người dân Trung Quốc sẽ quét gương mặt để thanh toán tiền phí tàu điện. Tuy nhiên, họ có thể chịu sự giám sát chặt chẽ hơn bao giờ hết.

Thành phố Thâm Quyến đang thử nghiệm thanh toán vé tàu điện ngầm bằng cách nhận diện khuôn mặt. Theo South China Morning Post, phương thức thanh toán vé tàu điện ngầm bằng cách quét khuôn mặt của khách hàng sẽ không còn xa trong tương lai.

Hiện nay, chỉ có một trạm tàu điện được áp dụng công nghệ này. Tuy nhiên, hệ thống vẫn đang trong quá trình nâng cấp nên chưa hoạt động tốt. Công nghệ quét gương mặt tại trạm tàu điện vẫn còn gặp rắc rối với các cặp song sinh hoặc những người có gương mặt gần giống nhau.

Người dùng có thể quét gương mặt tại những nơi chạm điện thoại hoặc thẻ tàu để trả tiền phí. Để sử dụng dịch vụ này, người dùng phải đăng ký dữ liệu khuôn mặt và liên kết với tài khoản của tàu điện.

Hệ thống quét gương mặt để trả phí tàu điện ngầm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Người dùng sẽ không phải lo ngại việc quên thẻ hoặc số tiền trong tài khoản không đủ để trả.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa người dùng sẽ bị theo dõi đến từng điểm ảnh trên mọi hành trình khi sử dụng tàu điện ngầm. Hiện tại, các thành phố lớn của Trung Quốc đã được trang bị nhiều camera giám sát để ghi lại gương mặt, độ tuổi và giới tính của người dân.

Các thuật toán cho công nghệ nhận diện khuôn mặt đang được nghiên cứu trong phòng lab của hệ thống tàu điện Thâm Quyến và nhà sản xuất điện thoại Huawei. Hiện tại, vẫn chưa có tin tức chính xác về thời gian lắp đặt hệ thống này ở tất cả trạm tàu điện ngầm.

MotherBox là thiết bị sạc không dây từ xa được phát triển bởi Yank Technologies (Mỹ). Thiết bị này có khả năng sạc không dây từ xa cho smartphone ở khoảng cách tối đa 50 cm.

Phương thức trả tiền bằng cách nhận diện khuôn mặt đã không còn mới mẻ ở Trung Quốc. Vào năm 2017, tại các cửa hàng KFC đã cho phép khách hàng quét gương mặt để thanh toán khi mua gà rán.

Trung Quốc hiện tại đang dẫn đầu về phương thức thanh toán bằng điện thoại. Vào năm 2018, hơn nửa tỷ của dân số Trung Quốc đã sử dụng điện thoại để thanh toán các hóa đơn thông qua ứng dụng Wechat hoặc Alipay. Bên cạnh đó, các ngân hàng trung ương đã cảnh báo các cửa hàng không được từ chối nhận tiền mặt hoặc sẽ đối mặt với các hình phạt thích đáng.

Nguồn: https://news.zing.vn/dan-tq-sap-di-tau-dien-khong-can-mang-ve-post925249.html