Bí ẩn thủ phạm rải đinh trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Bí ẩn thủ phạm rải đinh trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Công an, Sở GTVT, chính quyền 2 huyện quận và cả Ban quản lý cầu nửa tháng vẫn không xác định được thủ phạm rải đinh trên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện.

Tại phiên chất vấn của HĐND TP Hải Phòng hôm qua, đại biểu Lưu Xuân Cải hỏi tại sao để tình trạng đinh rải trên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện xảy ra liên tục mà không có giải pháp ngăn chặn?

Ông Nguyễn Đức Thọ, Giám đốc Sở GTVT, trả lời việc rải đinh trên cầu được phát hiện vào cuối tháng 11. Ngày 5/11, lần thứ 3 tình trạng đinh tặc được phát hiện.

Hai lần trước, Sở GTVT cùng quận Hải An và huyện Cát Hải đã vào cuộc xác minh. Khi đi thực tế, đoàn kiểm tra thu gom được hơn 1 kg đinh tại mặt cầu Tân Vũ – Lạch Huyện.

Bi an thu pham rai dinh tren cau vuot bien dai nhat Viet Nam hinh anh 1
Công nhân nhặt đinh trên mặt cầu.

Phân tích ban đầu cho thấy, đây là loại đinh thông thường, hay sử dụng để đóng cốp pha chứ không phải là loại đinh tự chế để bẫy người tham gia giao thông như lâu nay vẫn gặp.

Phía Sở GTVT đã có văn bản đề nghị UBND 2 quận, huyện chỉ đạo công an vào cuộc điều tra làm rõ. Đến nay, hai quận, huyện và lực lượng công an vẫn chưa có thông tin cụ thể.

Chủ tịch UBND quận Hải An Phạm Chí Bắc thông tin quận đã giao cho cơ quan công an điều tra. Khi nào có kết quả từ công an, quận sẽ thông tin cho báo chí.

Bi an thu pham rai dinh tren cau vuot bien dai nhat Viet Nam hinh anh 2
Lượng đinh được nhặt tại Km 6+412.

Điều khó hiểu là tình trạng rải đinh trên cầu diễn ra liên tục khoảng nửa tháng nay. Đinh được phát hiện ở cả 4 làn đường, mật độ dày và kéo dài từ khoảng 5 km suốt chiều dài mặt cầu. Tuy nhiên thủ phạm rải một lượng đinh lớn lên cầu là ai và nhằm mục đích gì đến nay vẫn là thông tin bí ẩn.

Ông Tạ Quang Vĩnh, Chi cục trưởng Chi cục quản lý đường bộ 1.6 (đơn vị quản lý cầu), cũng thừa nhận rất khó lý giải hiện tượng rải đinh trên mặt cầu trong nhiều ngày.

Đơn vị đã yêu cầu một tổ công tác liên tục quét dọn, thu gom đinh. Tuy nhiên vừa thu gom một lượt, quay lại đinh đã xuất hiện tiếp.

Bi an thu pham rai dinh tren cau vuot bien dai nhat Viet Nam hinh anh 3
Ông Nguyễn Đức Thọ, Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng.

Trao đổi thêm, ông Phùng Ngọc Bằng, Phó tổng giám đốc công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng công trình Bắc Nam cho hay đơn vị đang tăng tần suất kiểm tra và thu gom đinh trên cầu. Sáng qua vẫn tiếp tục phát hiện thấy đinh trên mặt cầu, công nhân bảo trì đã thu gom.

Bi an thu pham rai dinh tren cau vuot bien dai nhat Viet Nam hinh anh 4
Đại biểu Lưu Xuân Cải chất vấn về vấn đề đinh xuất hiện trên cẩu vượt biển.

Biện pháp khắc phục tình trạng này chủ yếu là nhặt tay thủ công và dùng máy hút rác, xe phun nước áp lực để thổi đinh vào mé vệ đường rồi thu gom đem đi xử lý.

Đinh có kích cỡ chủng loại giống nhau chứng tỏ cùng một thủ phạm. Tuy nhiên, đến nay chưa có bất cứ cơ quan nào tìm ra được những kẻ rải đinh cũng như chịu trách nhiệm cao nhất về việc chấm dứt tình trạng này trên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện.


Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/bi-an-thu-pham-rai-dinh-tren-cau-vuot-bien-dai-nhat-viet-nam-post898382.html