15.000 tài xế taxi đình công phản đối Uber tại Tây Ban Nha

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

15.000 tài xế taxi đình công phản đối Uber tại Tây Ban Nha

Ngày 28/7, khoảng 15.000 tài xế taxi ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã đình công nhằm phản đối tình trạng cạnh tranh không công bằng từ các đối thủ Uber và Cabify, AFP đưa tin.

Theo thông tin từ Liên đoàn taxi Madrid, tất cả tài xế taxi thủ đô đã tham gia đình công để bày tỏ sự ủng hộ đối với đồng nghiệp ở Barcelona. Cơ quan này cũng cảnh báo làn sóng đình công sẽ lan sang nhiều thành phố khác. 

AFP dẫn lời Chủ tịch Liên đoàn taxi Madrid, Santiago Simon cho biết các tài xế đã đồng loạt ngừng làm việc, phong tỏa các dịch vụ trên toàn thành phố, đặc biệt tại khu vực sân bay, trạm xe buýt và nhà ga xe lửa. 

15.000 tai xe taxi dinh cong phan doi Uber tai Tay Ban Nha hinh anh 1
Tài xế taxi đã chặn Gran Via ở Barcelona vào ngày 27/7 trong một cuộc đình công. Ảnh: AFP.

Ông Simon cho rằng việc ngày càng có nhiều tài xế được cấp bằng lái xe du lịch (VTC) là một sự cạnh tranh không công bằng. 

Liên đoàn taxi Madrid kêu gọi chính quyền địa phương đưa ra quy định về tỷ lệ giữa tài xế taxi truyền thống và tài xế VTC, theo đó cứ 1 tài xế VTC có 30 tài xế taxi truyền thống. Hiện tỷ lệ này là 1:5. 

Trước đó, ngày 27/7, các tài xế taxi tại thành phố Barcelona đã chặn các lối vào trung tâm thành phố này sau khi Chính phủ Tây Ban Nha bác bỏ một phán quyết được chính quyền Barcelona ủng hộ, theo đó giới hạn số lượng giấy phép cấp cho các dịch vụ đi chung xe tương tự .

Cuộc đình công bắt đầu từ ngày 25/7 vừa qua đã biến thành bạo lực khi nhiều tài xế taxi truyền thống ném đá vào ôtô của các tài xế VTC. Tình hình bạo lực đã buộc các hãng Uber và Cabify phải tạm ngừng hoạt động ở Barcelona cho đến khi đình công kết thúc.

Unauto, đại diện cho Uber và Cabify đã kêu gọi chính phủ Tây Ban Nha “lấy lại quyền kiểm soát các đường phố” và nói rằng các tài xế taxi đang dùng bạo lực để cố gắng bảo vệ sự độc quyền. 

Nhà chức trách kêu gọi các bên bình tĩnh và sẽ gặp đại diện các bên trong tuần sau để tìm giải pháp.

 • Uber

  Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng di động có trụ sở tại Mỹ và hoạt động tại các thành phố ở nhiều nước. Công ty sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe, và sau đó sẽ gửi các yêu cầu đi đến lái xe. Khách hàng sử dụng các ứng dụng yêu cầu xe đón và theo dõi vị trí chiếc xe dành riêng của mình. Uber được cho là công ty tiên phong của nền kinh tế chia sẻ.

  Bạn có biết: Tên “Uber” bắt nguồn từ chữ phổ biến và là tiến lóng “uber”, có nghĩa là “cao nhất” hoặc “siêu”. Từ ngày có nguồn gốc từ tiếng Đức, “über”, có nghĩa là “ở trên”.

  • Thành lập: 3/2009
  • Người sáng lập: Travis Kalanick, Garrett Camp
  • Trụ sở: San Francisco, California (Mỹ)
  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/15000-tai-xe-taxi-dinh-cong-phan-doi-uber-tai-tay-ban-nha-post864361.html