Ark OS là tên hệ điều hành do Huawei phát triển

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Ark OS là tên hệ điều hành do Huawei phát triển

Nền tảng do Huawei phát triển hứa hẹn sẽ được sử dụng trên smartphone, máy tính bảng, laptop và nhiều thiết bị khác.

Nền tảng do Huawei phát triển hứa hẹn sẽ được sử dụng trên smartphone, máy tính bảng, laptop và nhiều thiết bị khác.

Trang Central đưa tin ngày 24/5 Huawei đã đăng ký hàng loạt thương hiệu mới với văn phòng sở hữu trí tuệ của Liên minh châu Âu. Gã khổng lồ Trung Quốc nộp đơn với những cái tên như Huawei Ark OS, Huawei Ark, Ark và Ark OS.

Trước đó, ông Richard Yu, CEO Huawei chia sẻ hệ điều hành mới của hãng sẽ có 2 phiên bản khác nhau dành cho các thiết bị bán ra ở thị trường nội địa và quốc tế. Nhiều khả năng, ARK OS sẽ là tên gọi trên thị trường quốc tế của hệ điều hành do Huawei phát triển.

Ngày 14/5, Huawei cũng đã đăng ký bản quyền tên hệ điều hành Hongmeng với văn phòng quản lý tài sản trí tuệ Trung Quốc. Nền tảng này nằm trong danh mục chương trình hệ điều hành, phần mềm vận hành máy tính. Bên cạnh đó, nó sẽ được sử dụng trên smartphone, máy tính bảng, laptop và nhiều thiết bị khác.

Ông Yu tiết lộ nền tảng riêng của hãng đã được đầu tư nghiên cứu từ năm 2012 và sẽ giới thiệu sớm nhất vào mùa thu năm nay. Vị này cũng chia sẻ hệ điều hành mới vẫn hỗ trợ các ứng dụng Android.

Cuối năm 2018, Bruce Lee, Phó chủ tịch mảng di động của Huawei, chia sẻ trên mạng xã hội Weibo rằng hệ điều hành độc lập của hãng đang trong giai đoạn phát triển.

“Ngay cả khi Huawei phát triển một hệ điều hành thay thế, điểm quan trọng là liệu các dịch vụ của Google sẽ có trên đó hay không. Nếu không, hệ sinh thái ứng dụng cũng là rào cản đối với người dùng bên ngoài Trung Quốc tương tự Windows Phone, Tizen và các nền tảng di động khác”, ông Brian Ma, Phó chủ tịch IDC nhận định.

Nguồn: https://news.zing.vn/ark-os-la-ten-he-dieu-hanh-do-huawei-phat-trien-post950931.html