4 trận động đất mạnh liên tiếp ở Quảng Nam

4 trận động đất mạnh liên tiếp ở Quảng Nam

4 trận động đất liên tiếp xảy ra trong khoảng gần một giờ tại 2 huyện Nam Trà My và Bắc Trà My (Quảng Nam) với độ lớn từ 2,7 đến 3,5 độ richter.

Theo Viện Vật lý địa cầu, chỉ trong gần một giờ sáng 26/7, hai huyện Nam Trà My và Bắc Trà My (), 4 trận động đất liên tiếp đã xảy ra.

Trận đầu tiên xảy ra vào lúc 5h24 tại huyện Nam Trà My với độ lớn 3,5 richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 4,7 km.

4 tran dong dat manh lien tiep o Quang Nam hinh anh 1

Bản đồ chấn tâm trận động đất thứ 4 tại Quảng Nam. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.

 

Chỉ vài giây sau đó, trận động đất thứ 2 xảy ra ở huyện Bắc Trà My, độ lớn 3,2 richter. Độ sâu chấn tiêu khoảng 10,6 km.

Đến 5h28, huyện Bắc Trà My tiếp tục xuất hiện trận động đất thứ 3, mạnh 2,7 richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 11,9 km.

Hơn 40 phút sau, trận động đất thứ 4 cũng xảy ra ở ở huyện này, độ lớn 3,1 richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 12,2 km.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý địa cầu đang tiếp tục theo dõi các trận động đất này.

Lãnh đạo địa phương huyện Bắc Trà My và Nam Trà My cho biết cảm nhận dư chấn động đất khi có rung nhẹ và xác nhận không có thiệt hại về người và tài sản.

 • Quảng Nam

  Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế và thành phố Đà Nẵng, phía nam giáp tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Kon Tum, phía tây giáp tỉnh Sekong (Lào), phía đông giáp Biển Đông. Quảng Nam đứng thứ 6 về diện tích, thứ 19 về dân số trong số 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Năm 2008, Quảng Nam là tỉnh đầu tiên của duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Tam Kỳ, Hội An).

  Bạn có biết: Tên gọi Quảng Nam có nghĩa là mở rộng về phương Nam. Đây là vùng đất giàu truyền thống văn hóa với hai di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

  • Diện tích: 10.438,4 km²
  • Dân số: 1.5 triệu (2015)
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 15 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 235
  • Biển số xe: 92

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/4-tran-dong-dat-manh-lien-tiep-o-quang-nam-post863617.html

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.