4 điểm ở Việt Nam có thể ngắm nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ14:16 25/07/20187 1806

4 điểm ở Việt Nam có thể ngắm nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ

14:16 25/07/2018

7
1806

Vì thời tiết, không phải nơi nào ở Việt Nam cũng có thể quan sát được nguyệt thực toàn phần và mưa sao băng Delta Aquarids rạng sáng 28/7. Lên kế hoạch du lịch 4 nơi này ngay thôi!

4 diem o Viet Nam co the ngam nguyet thuc toan phan dai nhat the ky hinh anh 1
Rạng sáng 28/7, người dân Việt Nam cùng nhiều nơi trên thế giới sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21.
Do điều kiện thời tiết, không phải nơi nào cũng có thể ngắm hiện tượng này một cách trọn vẹn. Theo dự báo, điều kiện thuận lợi cho phép từ Thừa Thiên – Huế trở vào, nhất là ven biển Trung Bộ, Nam Bộ có thể quan sát sự kiện này. Trong đó, Nha Trang, thành viên CLB các vịnh đẹp nhất thế giới, được cho là điểm ngắm trọn hiện tượng nguyệt thực kỳ thú. Ảnh: Nationalgeographic.com. 

Từ sáng sớm nhiều người dân địa phương cũng như du khách đổ về bãi biển Nha Trang vui chơi tắm mát. Thời tiết mát mẻ thuận lợi cho các hoạt động du lịch diễn ra.

Theo Chủ tịch Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam Đặng Vũ Tuấn Sơn, nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21 diễn ra từ 0h14-6h28, đạt cực đại lúc 3h21 rạng sáng 28/7, với pha toàn phần kéo dài đến 103 phút. Chỉ bằng mắt thường có thể quan sát đầy đủ hiện tượng này, song sẽ thú vị hơn nếu có kính thiên văn, ống nhòm… Hãy chọn nơi quan sát có góc nhìn rộng về hướng Đông.

Trùng với nguyệt thực là cực điểm mưa sao băng Delta Aquarids. Từ 2h đến trước bình minh, có thể thấy chòm sao này trên bầu trời phía Nam. Những đợt mưa và mây mù là trở ngại thời tiết ảnh hưởng lớn đến việc quan sát các hiện tượng thiên văn lý thú này.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/4-diem-o-viet-nam-co-the-ngam-nguyet-thuc-toan-phan-dai-nhat-the-ky-post863075.html

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *