YouTube, Facebook gỡ bỏ gần 8.000 clip, đường link vi phạm

YouTube, Facebook gỡ bỏ gần 8.000 clip, đường link vi phạm

Tại Hội nghị sơ kết quản lý công tác nhà nước 6 tháng đầu năm của Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra ngày 9-7, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho hay tính tới hết tháng 6-2018, Google đã ngăn chặn, gỡ bỏ gần 6.700 trong tổng số 7.800 video clip khỏi YouTube, trong đó có gần 300 video clip liên quan tới Formosa và miền Trung với nội dung phản động, kích động nhân dân chống phá Đảng, Nhà nước. “Ngoài ra, có 6 kênh YouTube bị chặn hoàn toàn,” – ông Tuấn thông tin thêm.

Người đứng đầu Bộ Thông tin và Truyền thông cũng chia sẻ, trong khoảng thời gian này, mạng xã hội Facebook đã chặn, gỡ bỏ gần 1.000 trong tổng số 5.500 đường link có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam. Facebook cũng gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo, 137 tài khoản nói xấu, bôi nhọ, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam và một số link liên quan tới Formosa và miền Trung…

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, sau khi Bộ tích cực làm việc với Facebook và Google trong thời gian qua, Facebook cho biết sẽ xây dựng một kênh riêng để giải quyết đề nghị của phía Việt Nam trong việc ngăn chặn, xử lý, gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật trên mạng xã hội một cách hiệu quả hơn, tốt hơn. Phía Google cũng đưa ra cam kết tuân thủ pháp luật Việt Nam và hợp tác trong vấn đề an toàn,  an ninh thông tin…

Ông Tuấn cũng nhấn mạnh thời gian tới Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trao đổi, làm việc với Facebook, Google yêu cầu giải quyết các đề nghị của Bộ trong việc ngăn chặn, xử lý, gỡ bỏ thông tin vi phạm trên mạng xã hội hiệu quả hơn, tăng cường hợp tác trong vấn đề an toàn thông tin.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đang chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành xây dựng Bộ quy tắc ứng xử cho các nhà cung cấp dịch vụ và người dùng mạng xã hội tại Việt Nam, hướng tới xây dựng môi trường lành mạnh.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/youtube-facebook-go-bo-gan-8000-clip-duong-link-vi-pham-20180709152302013.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.