Vietcombank mở rộng thanh toán trực tuyến các dịch vụ công

Hội thảo Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam do Báo Tuổi trẻ TP HCM phối hợp với Vụ Thanh toán NHNN tổ chức sáng 11/06/2019

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Vietcombank mở rộng thanh toán trực tuyến các dịch vụ công

Ngân hàng triển khai thanh toán dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ cao nhất (mức độ 4) để tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng.

Hội thảo “Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam” vừa diễn ra ngày 11/6 tại TP HCM đã diễn ra trong khuôn khổ chương trình “Ngày không tiền mặt – 16/6”. Phiên thảo luận phân tích bức tranh toàn cảnh về thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam với các giải pháp, định hướng được đề xuất phù hợp với mục tiêu hướng đến xã hội không dùng tiền mặt. Kết quả từ hội thảo cũng truyền đi thông điệp tích cực về lợi ích của thanh toán điện tử đối với người dân và xã hội, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Tại hội thảo, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng đang được đẩy mạnh. Hiện có khoảng 50 ngân hàng đã thỏa thuận phối hợp thu thuế điện tử với ngành thuế, hải quan trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố và 768 quận, huyện trên cả nước.

Hội thảo Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam do Báo Tuổi trẻ TP HCM phối hợp với Vụ Thanh toán NHNN tổ chức sáng 11/06/2019

Hội thảo “Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam” tổ chức sáng 11/06/2019

Là đơn vị hợp tác cùng tổ chức hội thảo, đại diện Vietcombank cho biết trong thời gian qua ngân hàng đã tích cực phối hợp với các cơ quan nhà nước đẩy mạnh triển khai thanh toán dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ cao nhất (mức độ 4), tạo thuận lợi tối đa cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí trực tuyến, qua QR Code hay thanh toán không tiếp xúc.

Điển hình vừa qua, Vietcombank phối hợp triển khai thanh toán dịch vụ hành chính công cho tỉnh Quảng Ninh với hơn 1.300 dịch vụ công trực tuyến và hàng nghìn loại thuế phí, dán mã QR Code tại các cơ quan hành chính. Nhờ vậy người dân, doanh nghiệp có thể thanh toán các loại thuế, phí qua Internet banking, Mobile Banking. Nhà băng đang phối hợp với các tỉnh thành khác trên toàn quốc để mở rộng mô hình này.

Ngân hàng cũng phối hợp để thu thuế nội địa và thuế xuất nhập khẩu qua các kênh trực tiếp tại quầy, ATM, Mobile Banking, Internet Banking của Vietcombank.

Đại biểu tham dự hội thảo quan tâm và tham gia trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng hiện đại tại gian hàng của Vietcombank

Đại biểu tham dự hội thảo quan tâm và tham gia trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng hiện đại tại gian hàng của Vietcombank.

Hội thảo cũng đưa ra đề xuất cho các đơn vị hành chính công cần có sự vào cuộc tích cực và trách nhiệm của các địa phương trong việc sẵn sàng về cơ sở dữ liệu và hạ tầng kỹ thuật kết nối với hệ thống thanh toán của ngân hàng. Xây dựng lộ trình rõ ràng đưa danh mục dữ liệu lên mức độ 3 và 4 để tiến tới việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ công. Đẩy mạnh tuyên truyền để doanh nghiệp, người dân hiểu các tiện ích của dịch vụ, yên tâm về tính an toàn của dịch vụ, cũng như nắm bắt được rõ ràng quy trình thực hiện.

Ngoài ra, về phía các cơ quan quản lý nhà nước cần ưu tiên rà soát và ban hành các văn bản liên quan để hoàn thiện hành lang pháp lý cho thanh toán dịch vụ công trực tuyến qua các ngân hàng như định danh khách hàng, chứng từ hóa đơn điện tử.

Hoài Châu

Nguồn tin: https://vnexpress.net/kinh-doanh/vietcombank-mo-rong-thanh-toan-truc-tuyen-cac-dich-vu-cong-3938038.html