Vắng giám đốc sở, tòa hoãn xử nguyên Phó chi cục Quản lý thị trường

Vắng giám đốc sở, tòa hoãn xử nguyên Phó chi cục Quản lý thị trường

Giám đốc Sở Công Thương Sóc Trăng không đến tòa theo giấy triệu tập nên luật sư yêu cầu dẫn giải, nhưng HĐXX sau đó đã hoãn phiên xử nguyên Phó chi cục Quản lý thị trường.

Giám đốc Sở Công Thương Sóc Trăng và nhiều nhân chứng không đến tòa theo giấy triệu tập, nên HĐXX hoãn xử vụ nguyên Chi cục phó QLTT bị cáo buộc lợi dụng chức vụ.

Sáng 26/7, TAND TP đưa Châu Hoài Phương (40 tuổi, nguyên Phó chi cục QLTT tỉnh Sóc Trăng) và Ung Văn Thanh (35 tuổi, nguyên kiểm soát viên) ra xét xử với cáo buộc Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trong phần thủ tục khai mạc phiên xử, hai bị cáo và các luật sư yêu cầu HĐXX dẫn giải Giám đốc Sở Công Thương Sóc Trăng cùng các nhân chứng vắng mặt. HĐXX sau đó hội ý hơn nửa giờ rồi quyết định hoãn phiên tòa.

Vang giam doc so, toa hoan xu nguyen Pho chi cuc Quan ly thi truong hinh anh 1
Ông Phương (trái) cùng thuộc cấp Ung Văn Thanh ra tòa sáng 26/7. Ảnh: Việt Tường.

Theo hồ sơ tố tụng, ông Phương là trưởng đoàn kiểm tra liên ngành (KTLN) do Sở Công Thương Sóc Trăng thành lập từ tháng 3/2016. Đoàn này sau đó lấy mẫu 3 loại phân bón của một doanh nghiệp ở thị xã Ngã Năm để gửi xét nghiệm.

Sau 2 lần kiểm nghiệm mẫu phân bón, kết quả cho thấy sản phẩm chưa đạt chỉ tiêu như ghi trên bao bì, đoàn kiểm tra thống nhất cho kiểm tra lại và kết quả đạt.

Cáo trạng cho rằng Thông tư của Bộ Khoa học Công nghệ không quy định thử nghiệm hàng hóa lần ba. Tuy nhiên, ông Phương bị cho là “muốn củng cố uy tín cá nhân” nên lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để cho lấy mẫu phân bón lưu giữ tại doanh nghiệp đưa đi thử nghiệm lần 3 là sai. Còn Thanh thì giúp việc cho Phương, nên cũng bị cáo buộc với vai trò đồng phạm.

Khi có kết quả đạt, đoàn kiểm tra mở niêm phong, giải phóng cho doanh nghiệp 148 bao phân để bán ra thị trường, gây thiệt hại đến người sử dụng phân bón.

Sau 7 tháng bị tạm giam, tháng 1/2018, Phương và Thanh được tại ngoại. Cả hai làm đơn kêu oan, cho rằng họ không phạm tội như nội dung cáo trạng nêu.

Vang giam doc so, toa hoan xu nguyen Pho chi cuc Quan ly thi truong hinh anh 2
Chi cục QLTT Sóc Trăng (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.
 • Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh’leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là “xứ”, “cõi”, Kh’leang là “kho”, “vựa”, “chỗ chứa bạc”. Srok Kh’leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là “Sốc-Kha-Lang” rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/vang-giam-doc-so-toa-hoan-xu-nguyen-pho-chi-cuc-quan-ly-thi-truong-post863508.html

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *