Tỷ phú Jeff Bezos chi 80 triệu USD mua cùng lúc 3 căn hộ

Một góc bên ngoài căn  penthouse mà tỷ phú Jeff Bezos vừa mua. Ảnh: WSJ

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Tỷ phú Jeff Bezos chi 80 triệu USD mua cùng lúc 3 căn hộ

Ba căn hộ trên các tầng cao nhất của tòa chung cư trăm tuổi ở New York được tỷ phú Jeff Bezos mua lại với giá khoảng 80 triệu USD.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos vừa mua một căn hộ penthouse và hai căn liền dưới tại tòa chung cư số 212, Đại lộ số 5, Manhattan (New York), nhìn ra Công viên Quảng trường Madison.

Theo Wall Street Journal, tổng giá trị của ba căn hộ này ước tính 80 triệu USD. Một thẩm định viên nói với tạp chí này rằng, giao dịch của tỷ phú Bezos cũng là một trong những giao dịch mua nhà lớn nhất năm nay tại New York.

Một góc bên ngoài căn  penthouse mà tỷ phú Jeff Bezos vừa mua. Ảnh: WSJ

Một góc bên ngoài căn penthouse mà tỷ phú Jeff Bezos vừa mua. Ảnh: WSJ

Căn penthouse có 3 tầng với thang máy riêng và một sân thượng lớn rộng hơn 500 m2. Tổng cộng, ba căn hộ có 12 phòng ngủ và rộng 1.600 m2. Jonathan Miller – Chủ tịch công ty về thẩm định bất động sản Miller Samuel nói sẽ không ngạc nhiên khi ba căn hộ này được liên thông để trở thành một căn hộ lớn.

“Ở Manhattan, không gian căn hộ càng lớn thì càng cao cấp. Một cộng một sẽ bằng 2,5. Bằng cách cộng ba lại thì giá trị tạo ra sẽ lớn hơn nhiều”, vị chuyên gia bình luận.

Tòa chung cư cao cấp tại số 212 được xây dựng năm 1912, có đầy đủ tiện tích gồm trung tâm thể dục, một phòng mô phỏng golf, phòng trò chơi và phòng chiếu phim. 

Căn penthouse mà tỷ phú Bezos vừa mua từng được rao bán với giá 73,8 triệu USD vào năm 2017 nhưng sau đó giảm giá chào bán còn 58 triệu USD. Hai căn hộ bên dưới từng được sang tay với giá 28,46 triệu USD cho Madison Square Park LLC. 

Vị tỷ phú được cho là đã tìm mua thêm nhà mới ở New York trong nhiều tháng qua. Ông đã hoàn tất việc ly hôn với người vợ MacKenzie Bezos vào tháng 4 vừa rồi.

Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới với tài sản hơn 100 tỷ USD, sở hữu một số bất động sản ở Beverley Hills (California), Washington D.C và Medina (Washington), gần trụ sở chính của Amazon. Ông cũng có một căn hộ ở New York trước đó với tầm nhìn ra Central Park.

Phiên An (theo BI, CNN)

Nguồn tin: https://vnexpress.net/kinh-doanh/ty-phu-jeff-bezos-chi-80-trieu-usd-mua-cung-luc-3-can-ho-3934397.html