Tục thay quần áo mới cho người chết rùng rợn ở Indonesia 18:04 25/07/2018 20 72

Tục thay quần áo mới cho người chết rùng rợn ở Indonesia

18:04 25/07/2018

20
72

Nghi lễ Ma’nene là một tập tục an táng cổ xưa của người Toraja, Indonesia. Nghi lễ truyền thống này khiến cho khách du lịch vừa tò mò vừa thấy rùng rợn.

Tuc thay quan ao moi cho nguoi chet rung ron o Indonesia hinh anh 1
Nghi lễ thay quần áo mới cho người chết diễn ra tại một khu chôn cất trong hang động ở Toraja, thuộc phía Nam đảo Salawesi, . Với sự có mặt của đông đảo người thân trong gia đình người đã khuất, dân làng và đặc biệt có rất nhiều du khách ghé lại tham dự, quan sát nghi lễ. 
Tuc thay quan ao moi cho nguoi chet rung ron o Indonesia hinh anh 2
Nghi lễ diễn ra trong 5 ngày. Vào ngày thứ 5, thi thể người đã khuất được đưa ra khỏi khu vực đã chôn cất để người nhà tiến hành làm lễ “thay quần áo”. Trên các phiến đá của hang động, người ta làm các lỗ rộng và sâu để đặt quan tài người đã khuất. Có đến hàng chục ô trên mỗi tảng đá. 
Tuc thay quan ao moi cho nguoi chet rung ron o Indonesia hinh anh 3
Người xem nghi lễ vây kín quanh hang động, nơi lưu giữ những ngôi mộ đá. Có những ngôi mộ đã tồn tại hàng trăm năm.
Tuc thay quan ao moi cho nguoi chet rung ron o Indonesia hinh anh 4
Sau khi được đưa ra khỏi khu vực chôn cất. Mọi người làm lễ cầu nguyện, mong người đã khuất ban phước lành. Sau đó, người nhà vây quanh quan tài và trò chuyện với người đã khuất một cách thân thiết, như thể họ chưa từng rời xa khỏi cõi đời này. 
Tuc thay quan ao moi cho nguoi chet rung ron o Indonesia hinh anh 5
Thi thể được đưa ra khỏi quan tài để tiến hành nghi lễ chính – thay quần áo mới. Người phụ nữ này được chôn cất cách đây 30 năm, nhưng không hề bị mục rữa, phần tóc và quần áo gần như vẫn nguyên vẹn. 
Tuc thay quan ao moi cho nguoi chet rung ron o Indonesia hinh anh 6
Người nhà đã hoàn tất nghi lễ, người phụ nữ được thay bộ trang phục mới. Cứ 3 năm một lần, người trong bộ tộc Toraja sẽ tổ chức nghi lễ Ma’nene. Họ tin rằng các linh hồn sẽ phù hộ cho họ giàu sang phú quý nếu chăm sóc các xác chết của những người đã khuất.
Tuc thay quan ao moi cho nguoi chet rung ron o Indonesia hinh anh 7
Nghi lễ Ma’nene khởi nguồn từ ngôi làng Baruppu từ hơn một thế kỷ trước. Theo truyền thuyết của người Toraja, thợ săn tên Pong Rumasek đã tìm thấy một xác chết bị mục rữa trong rừng. Anh này đã lau chùi và tắm rửa sạch sẽ cho xác chết đó và lấy quần áo của mình phủ lên trước khi đem đi chôn cất. Kể từ đó, Pong Rumasek luôn gặp may mắn và trở nên giàu có. 
Quần đảo Galapagos (nam Thái Bình Dương) từng là phòng thí nghiệm “sống” cho thuyết tiến hóa của Darwin. Nơi đây nổi tiếng với các loài sinh vật kỳ dị trên Trái Đất.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/tuc-thay-quan-ao-moi-cho-nguoi-chet-rung-ron-o-indonesia-post862864.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.