Trường học Trung Quốc gắn chip vào đồng phục để theo dõi học sinh

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Trường học Trung Quốc gắn chip vào đồng phục để theo dõi học sinh

Một số trường học ở Trung Quốc đã gắn chip GPS kết hợp với hệ thống nhận dạng khuôn mặt để theo dõi học sinh trong giờ học.

Theo Global Times, một số trường học tại Trung Quốc đã sử dụng “đồng phục thông minh” nhằm theo dõi sát sao hơn các học sinh của mình. Những bộ đồng phục này do công ty Guanyu sản xuất và được gắn sẵn hệ thống nhận dạng khuôn mặt và chip định vị GPS.

Những con chip trên đồng phục sẽ thông báo cho giáo viên và phụ huynh thông qua một ứng dụng khi học sinh tự ý rời khỏi trường trong giờ học, đồng thời cung cấp vị trí của học sinh đó. Một trong những trường học đang áp dụng công nghệ trên cho biết họ sẽ không theo dõi học sinh trong thời gian ngoài giờ.

Truong hoc Trung Quoc gan chip vao dong phuc de theo doi hoc sinh hinh anh 1
Hình ảnh về bộ “đồng phục thông minh”. Ảnh: Guanyu Technology.

Đồng phục cũng được kết nối với một thiết bị nhận dạng khuôn mặt lắp đặt ở cổng trường, cho phép ghi lại đoạn video ngắn khoảng 20 giây khi một học sinh bước qua cổng, tránh trường hợp học sinh đổi áo cho nhau hoặc đưa áo cho người lạ mặc giúp. Điều này cho phép cha mẹ có thể kiểm soát chính xác thời gian của con cái tại trường.

Guanyu Technology cho biết đồng phục của họ có thể giặt được 500 lần. Chúng có giá khoảng 22,8 USD và đang dần trở thành yêu cầu bắt buộc tại nhiều trường học.

Tuy nhiên, hệ thống này vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ người dân và truyền thông tại Trung Quốc. “Nó không khác gì quần áo của nhà tù”, một người dùng Weibo nói.

Nhiều trường học tại Trung Quốc cũng áp dụng công nghệ này như một động thái thúc đẩy chính sách trường học thông minh của chính phủ. Trước đó, các trường học đã yêu cầu học sinh quét mã QR trước khi tắm để tiết kiệm nước hay một số khác đã lắp camera nhận dạng khuôn mặt trong lớp để theo dõi các biểu hiện của học sinh như tình trạng ngủ gật. Những điều này đã dấy lên không ít lo ngại về quyền riêng tư.

Đáp lại những lời chỉ trích, Guanyu Technology công bố trên Weibo rằng đồng phục của họ được phát triển vì sự an toàn của học sinh và giúp đỡ giáo viên, phụ huynh có thể nắm được tính hình của con cái mình. Đồng thời, công ty cũng khẳng định “chúng tôi rất tôn trọng và bảo vệ quyền con người”.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/truong-hoc-trung-quoc-gan-chip-vao-dong-phuc-de-theo-doi-hoc-sinh-post904115.html