Trump nói ‘đang trì hoãn thỏa thuận thương mại’ với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hôm qua. Ảnh: Bloomberg

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Trump nói ‘đang trì hoãn thỏa thuận thương mại’ với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ không quan tâm đến thỏa thuận, trừ khi Trung Quốc quay lại bàn đàm phán với các điều khoản cũ. 

“Tôi đang trì hoãn thỏa thuận”, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng hôm qua trước khi lên đường đến bang Iowa, “Chúng ta sẽ có một thỏa thuận tuyệt vời với Trung Quốc hoặc không có gì cả”.

Tháng trước, Mỹ cáo buộc Trung Quốc thay đổi các cam kết trong thỏa thuận thương mại, khiến việc đàm phán gặp bế tắc. “Chúng ta đã có một thỏa thuận với Trung Quốc. Trừ khi họ quay lại với các điều khoản đó, nếu không, tôi không quan tâm”, ông Trump khẳng định.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hôm qua. Ảnh: Bloomberg

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hôm qua. Ảnh: Bloomberg

Bình luận trên được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Trump dọa áp thêm thuế nhập khẩu lên hàng hóa Trung Quốc nếu Chủ tịch nước này Tập Cận Bình không gặp ông tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản vào cuối tháng. Ông cho biết có thể áp thuế 25% hoặc “cao hơn nhiều mức 25%” với khoảng 300 tỷ USD hàng Trung Quốc.

Hôm qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc – Cảnh Sảng vẫn chưa xác nhận về cuộc gặp này. “Chúng tôi biết Mỹ nhiều lần nói muốn có cuộc gặp giữa hai lãnh đạo bên lề G20. Nếu có thông tin, chúng tôi sẽ thông báo kịp thời”, ông cho biết.

Hội nghị G20 cuối tháng này được đánh giá là một trong những cơ hội cuối cùng để ông Trump và ông Tập hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Ngoài cuộc chiến thuế nhập khẩu lên hàng hóa của nhau, Mỹ đã đưa đại gia viễn thông Trung Quốc – Huawei Technologies và nhiều hãng công nghệ lớn khác của nước này vào danh sách đen. Đáp trả, Bắc Kinh cũng đang soạn thảo danh sách “các thực thể không đáng tin” từ Mỹ, để hạn chế hoạt động của họ.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Nguồn tin: https://vnexpress.net/kinh-doanh/trump-noi-dang-tri-hoan-thoa-thuan-thuong-mai-voi-trung-quoc-3937305.html