Trọng tài Peru dùng VAR theo cách ‘bình dân’20:00 24/07/20184 13

Trọng tài Peru dùng VAR theo cách ‘bình dân’

20:00 24/07/2018

4
13

Phương pháp VAR vừa được áp dụng lần đầu tiên ở một trận đấu thuộc cúp Quốc gia Peru. Tất cả nhờ vào… một phóng viên ảnh.

Khi không thể được hỗ trợ bởi công nghệ tối tân, trọng tài vẫn có thể tham khảo phương pháp VAR theo cách thủ công.

Ở trận đấu giữa Auquiato de Pampamarca và Retamoso diễn ra hôm chủ nhật, cầu thủ Jordan Camps (Retamoso) tung ra cú dứt điểm hiểm hóc làm tung lưới đối thủ. Song, trái bóng không biết bằng cách nào lại đi xuyên qua lưới và nằm bên ngoài khung thành.

Cầu thủ chủ nhà phản ứng với trọng tài Albert Alcarcon, cho rằng đây là bàn thắng không hợp lệ. Lập tức, trọng tài cho dừng trận đấu và tham khảo phương pháp VAR. Có điều, công nghệ hỗ trợ ở đây không phải dàn máy tính hiện đại từng xuất hiện ở .

Trọng tài Albert Alcarcon xem lại bàn thắng qua góc máy của một phóng viên ảnh. Sau cùng, người điều khiển chính trận đấu quyết định công nhận bàn thắng cho Jordan Camps. Kết thúc trận đấu, Retamoso cũng đè bẹp chủ nhà Auquiato de Pampamarca với tỷ số đậm 10-0.

Trong tai Peru dung VAR theo cach 'binh dan' hinh anh 1
Trọng tài áp dụng phương pháp VAR nhờ vào một phóng viên ảnh. Ảnh: AS.

Tình huống giải quyết bàn thắng gây tranh cãi của trọng tài Albert Alcarcon được cánh truyền thông Peru khen ngợi. “Ông vua áo đen” này theo tờ Jovempan có cách ứng biến rất nhanh, đồng thời cũng tinh ý tận dụng tối đa mọi sự hỗ trợ trên sân, dù là hạn chế nhất, để xử lý vấn đề.

Tại Peru, các trận đấu chưa được áp dụng phương pháp VAR vì kinh phí vận hành tốn kém. Ngoài ra cúp Quốc gia được mô tả đem đến thứ “bóng đá đại trượng phu” với thể thức thức hoàn toàn mới. Đó là giải đấu bình dân, với những sân bóng “phủi” diễn ra trên quảng trường của làng, bãi chăn gia súc.

Ở World Cup 2018, VAR hay còn gọi công nghệ video hỗ trợ trọng tài để lại dấu ấn rất đậm nét, ảnh hưởng đến cục diện nhiều trận đấu. Nhờ VAR, các đội tuyển được hưởng nhiều quả phạt đền hơn. Ngoài ra, một số tình huống ăn vạ, hay đánh nguội cũng không qua mắt được VAR.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/trong-tai-peru-dung-var-theo-cach-binh-dan-post862956.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.