Trải nghiệm ẩm thực, văn hóa vùng cao tại Hà Nội

Nhà hàng Pao Quán, số 1, ngã 5 Hà Trì, phường Hà Cầu, Hà Đông. 

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Trải nghiệm ẩm thực, văn hóa vùng cao tại Hà Nội

Từ 28 – 30/6, ‘Trải nghiệm ẩm thực và văn hóa vùng cao giữa lòng Hà Nội’ diễn ra tại Nhà hàng Pao Quán, số 1, Hà Cầu, Hà Đông. 

Nếu bạn là người đam mê tìm hiểu những giá trị văn hóa, ẩm thực vùng cao, nhưng chưa có cơ hội để trải nghiệm, thì đây sẽ là tin vui dành cho bạn.

Chương trình :“Trải nghiệm ẩm thực và văn hóa vùng cao giữa lòng Hà Nội” sẽ diễn ra buổi tối tại nhà hàng Pao Quán, số 1, ngã 5 Hà Trì,  phường Hà Cầu, Hà Đông  từ ngày 28 đến ngày 30/6. 

Thực khách khi đến với chương trình: ” Trải nghiệm ẩm thực và văn hóa vùng cao” tại Nhà hàng Pao Quán 2- Hà Trì là dịp khám phá những nét văn hoá, ẩm thực độc đáo nhất của người Vùng cao nói chung và người Tây Bắc nói riêng.

Nhà hàng Pao Quán, số 1, ngã 5 Hà Trì, phường Hà Cầu, Hà Đông. 

Nhà hàng Pao Quán, số 1, ngã 5 Hà Trì, phường Hà Cầu, Hà Đông. 

Tại đây có diễn ra nhiều chương trình hấp dẫn như: biểu diễn tiết mục văn nghệ đậm chất vùng cao, các trò chơi dân tộc ném Pao của người Mông, nhảy sạp, múa xòe, múa khèn… Đặc biệt, thực khách có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn đặc sản mang đậm hương vị núi rừng như: Gà nướng tiêu rừng, cơm lam, trâu một nắng hai sương…

Tham gia chương trình và dùng bữa tại Pao Quán sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho bạn và gia đình. Không gian tại Pao không phải là bốn bức tường, điều hòa mà bao phủ bởi màu xanh của cây xanh, mùi thơm của hoa cỏ, tươi mát của dòng suối thiên nhiên. 

Chương trình có diễn tiết mục văn nghệ đậm chất vùng cao, trò chơi dân tộc ném Pao của người Mông, nhảy sạp, múa xòe. 

Chương trình có diễn tiết mục văn nghệ đậm chất vùng cao, trò chơi dân tộc ném Pao của người Mông, nhảy sạp, múa xòe. 

Trong một không gian thoáng mát, độc, lạ đậm chất Tây Bắc núi rừng như vậy, thưởng thức những món ăn đặc sản do chính đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm, dồn hết tâm tư tình cảm của mình vào món ăn, thực khách sẽ có cảm giác như  mình đang được thiết đãi trong ngôi nhà của người dân tộc. 

Không chỉ là ăn uống, vui chơi, thực khách khi tới tham gia chương trình sẽ trực tiếp trải nghiệm nét sinh hoạt văn hóa người vùng cao, hóa thân thành các chàng trai, cô gái người dân tộc, chụp ảnh với những vật dụng thực thụ của người dân bản xứ.

Thực khách tìm hiểu về văn hóa của các dân tộc ít người.

Thực khách tìm hiểu về văn hóa của các dân tộc ít người.

Chưa hết, tại đây, khách tham quan sẽ có dịp trải nghiệm chợ đêm với sự góp mặt của những người nghệ nhân dân gian người Dao, Mông giới thiệu nhiều tiết mục, văn hóa của dân tộc mình.

Anh Nguyễn Hợp Khải, ban tổ chức chia sẻ: “Nhà hàng Pao Quán tổ chức chương trình trải nghiệm với mục đích là giáo dục, chia sẻ cho mọi người biết về những nét văn hóa, ẩm thực miền núi, từ đó khơi gợi tình yêu của họ đối với đất nước, dân tộc vùng cao nói riêng”.

Trải nghiệm ẩm thực và văn hóa vùng cao tại Pao Quán 2- Hà Trì diễn ra vào lúc 18h30 từ 28/30/6.

“Trải nghiệm ẩm thực và văn hóa vùng cao” tại Pao Quán 2- Hà Trì diễn ra vào lúc 18h30 từ 28/30/6.

Việc tổ chức các hoạt động trong chương trình: “Trải nghiệm ẩm thực và văn hóa vùng cao” không chỉ góp phần giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, còn giáo dục tinh thần đoàn kết, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời là dịp để các nghệ nhân, diễn viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu giá trị văn hóa, lễ hội truyền thống với du khách. Đây cũng có thể được coi là một sản phẩm du lịch sáng tạo, góp phần quảng bá nền văn hoá đa dạng của dân tộc Việt.

Ngoài ra, nhà hàng Pao Quán – Ban tổ chức còn có khuyến mãi hấp dẫn dành cho mọi người tham gia chương trình, giảm ngay 10% tổng hóa đơn cho khách đặt bàn trước, ưu đãi “uống bia 1 tặng 1”.

Thời gian bắt đầu tổ chức chương trình “Trải nghiệm ẩm thực và văn hóa vùng cao” tại Pao Quán 2- Hà Trì vào lúc 18h30 ngày 28/6 với rất nhiều tiết mục hấp dẫn, mong muốn thu hút, giữ chân du khách trong, ngoài nước. 

Ngọc Thi 

Nguồn tin: https://vnexpress.net/du-lich/trai-nghiem-am-thuc-van-hoa-vung-cao-tai-ha-noi-3943360.html