Tốc độ 4G Việt Nam xếp sau Singapore và Myanmar tại Đông Nam Á

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Tốc độ 4G Việt Nam xếp sau Singapore và Myanmar tại Đông Nam Á

Tổ chức OpenSignal vừa công bố báo cáo về trải nghiệm 4G di động đối với 87 nước trên thế giới. Báo cáo cung cấp một vài số liệu về 4G tại Việt Nam.

Tổ chức OpenSignal vừa công bố báo cáo về trải nghiệm 4G di động đối với 87 nước trên thế giới. Báo cáo cung cấp một vài số liệu về 4G tại Việt Nam.

Báo cáo “The State of Mobile Network Experience” của OpenSignal hé lộ nhiều chi tiết về tình trạng sử dụng 4G tại 87 quốc gia. Mạng 4G đã thay đổi cách người dùng sử dụng thiết bị di động.

Báo cáo của OpenSignal được thu thập trong quý I/2019, trước khi dịch vụ 5G đầu tiên được triển khai tại Hàn Quốc và Mỹ. Tổ chức này so sánh theo 4 tiêu chí chính gồm mức độ sẵn sàng 4G (4G Availability), trải nghiệm video, tốc độ tải lên/tải xuống và độ trễ. Trong đó, OpenSignal giải thích 4G Availability là thời gian mà thiết bị và thuê bao 4G có kết nối LTE, không phải độ phủ (coverage).

Chẳng hạn, nếu nói mức độ sẵn sàng 4G trung bình là 75% có nghĩa với người dùng 4G mạng LTE chiếm 75% thời gian truy cập.

Dựa trên tính toán của OpenSignal, trung bình tốc độ tải xuống của Việt Nam hiện nay là 14,1 Mbps, tốc độ tải lên 5,5 Mbps, độ trễ 59,5 mili giây, 4G Availability 78,4% và trải nghiệm video 55,2/100.

Tốc độ tải xuống trung bình của 87 nước là 17,6 Mbps. Điểm video được tính dựa trên chất lượng hình ảnh, thời gian tải video, thời gian video bị chững lại khi đang phát. Điểm video 55,2/100 thuộc nhóm “rất tốt”, theo đánh giá của OpenSignal.

Tại khu vực Đông Nam Á, xét về tốc độ tải xuống, 4G Việt Nam xếp sau Singapore (39,3 Mbps) và Myanmar (16 Mbps). Hàn Quốc là nước duy nhất có tốc độ tải xuống trên 50 Mbps. Đây cũng là nước đứng đầu về 4G Availability (97,5%).

Về 4G Availability, Việt Nam lại xếp sau Singapore, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Malaysia và xếp trên Philippines. Điều đáng chú ý là trên tiêu chí này, một số nước phát triển cũng xếp dưới Việt Nam như Đức, Nga, New Zealand.

Nguồn: https://news.zing.vn/toc-do-4g-viet-nam-xep-sau-singapore-va-myanmar-tai-dong-nam-a-post952017.html