Thu phí chăn thả trâu bò, chủ tịch xã bị kiểm điểm16:00 25/07/20181 144

Thu phí chăn thả trâu bò, chủ tịch xã bị kiểm điểm

16:00 25/07/2018

1
144

Liên quan vụ thu phí chăn thả trâu, bò của người dân, UBND TP Thanh Hóa đã kỷ luật Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND xã Thiệu Dương với hình thức phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ngày 25/7, UBND TP cho biết cơ quan này vừa họp và đưa ra hình thức xử lý các cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc Hợp tác xã Minh Anh (HTX, xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa) thu phí chăn thả trâu, bò ngoài đồng của người dân.

Theo đó, tập thể UBND xã Thiệu Dương bị phê bình và kiểm điểm rút kinh nghiệm. Chủ tịch UBND xã Thiệu Dương Nguyễn Anh Tuấn và Phó chủ tịch UBND xã này bị phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Trước đó, người dân xã Thiệu Dương phản ánh HTX dịch vụ Minh Anh “ép” họ phải đóng phí chăn thả trâu, bò ngoài đồng.

Thu phi chan tha trau bo, chu tich xa bi kiem diem hinh anh 1
Người dân xã Thiệu Dương phải đóng phí nếu muốn chăn, thả trâu bò ngoài đồng. Ảnh: N. Dương.

Các khoản phí mà HTX này đặt ra, gồm có phí đồng cỏ 100.000 đồng/con/năm. Ngoài ra còn có phí thế chấp tiền chăn thả gia súc, gia cầm thu theo từng mức độ khác nhau. Cụ thể, hộ có 1 đến 3 con trâu, bò thu 300.000 đồng; từ 3 đến 5 con, mức thu 500.000 đồng; từ 5 đến 10 con thu 1 triệu đồng và hộ từ 10 con trở lên thu 2 triệu đồng.

Cũng theo phản ánh, những hộ gia đình có máy gặt, máy lồng còn phải đóng 5 triệu đồng thế chấp cho HTX, ngoài ra mỗi máy còn phải đóng thêm 10%/đầu sào phí dịch vụ.

Ông Dương Đình Minh, Giám đốc HTX dịch vụ Minh Anh, thừa nhận cơ quan này thu những khoản nói trên.

Sau khi nắm thông tin báo chí phản ánh, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa Lê Anh Xuân đã có chỉ đạo cấp dưới kiểm tra, xác minh.

Đến ngày 19/4, lãnh đạo UBND xã Thiệu Dương thừa nhận việc thu phí như trên là không đúng quy định của pháp luật. Xã này cũng chỉ đạo HTX dịch vụ Minh Anh mời 19 hộ dân (xã Thiệu Dương 15 hộ, Thiệu Vân 4 hộ) lên họp để xin lỗi và trả lại tiền cho dân.

Phó chủ tịch UBND xã Thiệu Dương cho biết việc HTX thu phí chăn thả trâu bò của dân là sai quy định pháp luật, sau quy ước đồn điền.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/thu-phi-chan-tha-trau-bo-chu-tich-xa-bi-kiem-diem-post863289.html

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *