Tên lửa OmegA của Northrop Grumman phát nổ khi thử nghiệm

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Tên lửa OmegA của Northrop Grumman phát nổ khi thử nghiệm

Sự cố bất ngờ xảy ra vào cuối quá trình thử nghiệm tại sa mạc Utah, Mỹ. Một phần động cơ tên lửa OmegA nổ tung, mảnh vỡ văng khắp nơi.

Sự cố bất ngờ xảy ra vào cuối quá trình thử nghiệm tại sa mạc Utah, Mỹ. Một phần động cơ tên lửa OmegA nổ tung, mảnh vỡ văng khắp nơi.

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 12.0px ‘Helvetica Neue’} p.p2 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 12.0px ‘Helvetica Neue’; min-height: 14.0px}

Theo The Verge, cuộc thử nghiệm tên lửa OmegA của tập đoàn hàng không vũ trụ và quốc phòng Northrop Grumman tại Utah hôm 30/5 đã kết thúc bằng một vụ nổ nhỏ. 

Các chuyên viên Northrop Grumman khởi động động cơ chính của tên lửa OmegA và một phần động cơ nổ tung, mảnh vỡ văng khắp nơi. 

Cuộc thử nghiệm tên lửa OmegA được thực hiện theo dạng tĩnh, nghĩa là động cơ được đốt cháy trong khi tên lửa được giữ cố định ở trạng thái nằm ngang sát đất.

Northrop Grumman tuyên bố cuộc thử nghiệm vẫn thành công mặc dù “có một số vấn đề ở giai đoạn cuối”. Phó chủ tịch Northrop Grumman Kent Rominger cho biết hãng sẽ phải tìm hiểu thêm sự cố này.

Khi được hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu sự cố tương tự lặp lại trong một chuyến bay thực sự, ông Rominger nói rằng hãng cần phải nghiên cứu và phân tích kỹ các dữ liệu.

OmegA là tên lửa thế hệ mới của Northrop Grumman, có nguồn gốc từ tên lửa đẩy, được sử dụng để phóng tàu con thoi của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).

Vào tháng 11, Northop Grumman nhận 791,6 triệu USD từ Không quân Mỹ để phát triển tên lửa OmegA. Sắp tới, Không quân Mỹ sẽ chọn 2 công ty phóng vệ tinh quân sự lên quỹ đạo trong giai đoạn 2022 – 2026, và Northrop Grumman nằm trong danh sách 4 công ty đấu thầu dự án đó.

Nguồn: https://news.zing.vn/ten-lua-omega-cua-northrop-grumman-phat-no-khi-thu-nghiem-post951837.html