Tăng cường khả năng tự bảo vệ cho trẻ với trại hè về ATGT16:00 23/07/2018

Tăng cường khả năng tự bảo vệ cho trẻ với trại hè về ATGT

16:00 23/07/2018

Những kiến thức được trang bị qua chương trình “Hè vui an toàn – Bé hiểu giao thông” giúp các em nhỏ biết cách tự bảo vệ bản thân trong cuộc sống.

Chỉ sau một tháng chính thức phát động và tổ chức, chương trình “Hè vui An toàn – Bé hiểu giao thông” đã thu hút 129.000 thiếu nhi tham gia, tập trung ở hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội.  

Ban tổ chức đã nhận hơn 1.000 bài dự thi vẽ tranh “Họa sĩ giao thông” từ các em thiếu nhi trên cả nước. Dự kiến đến cuối chương trình, số lượng bài dự thi nhận về sẽ là 3.500 bài.

Tham dự chương trình với sự “hậu thuẫn” của mẹ, bé Bùi Bích Khanh (tổ 3, phường Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) hào hứng khoe bức tranh với chủ đề “Nhường đường cho người đi bộ, nhường chỗ cho người già, phụ nữ có thai và trẻ em”.

“Con thấy chương trình rất vui, có nhiều bạn tham dự và vẽ rất đẹp. Con hy vọng, bức tranh của mình sẽ được yêu thích và giúp mọi người vui hơn, biết nhường đường cho nhau khi tham gia giao thông”, bé Khanh chia sẻ.

Tang cuong kha nang tu bao ve cho tre voi trai he ve ATGT hinh anh 1
Chương trình “Hè vui an toàn, bé hiểu giao thông” được phát động và tổ chức bởi Grab và hãng phim Trẻ.

Chị Âu Thị Thanh Thuỷ – mẹ bé Bích Khanh cùng con tham gia chương trình vì muốn giúp bé được trang bị thêm kiến thức về an toàn giao thông.

“Những chương trình có hình ảnh, ví dụ cụ thể như thế này rất bổ ích, giúp các bé dễ hiểu và tiếp thu. Kiến thức về an toàn giao thông không bao giờ thừa và luôn luôn phải tìm hiểu. Càng hiểu rõ thì càng an toàn cho bản thân và gia đình”, chị Thủy cho hay.

Kiến thức và thói quen tốt chính là nền tảng giúp người tham gia giao thông chủ động phòng tránh tai nạn, đẩy lùi nguy cơ tiềm ẩn. Chính vì vậy, tại các trại hè này, “chuyên gia Grab” đã chuẩn bị nội dung hướng dẫn theo từng tình huống tham gia giao thông an toàn bằng hình ảnh sinh động. Nội dung chia sẻ lồng ghép hoạt động đố vui có thưởng, hướng dẫn, tuyên truyền cho các em nhỏ 10 quy tắc cần nhớ khi tham gia giao thông.

Tang cuong kha nang tu bao ve cho tre voi trai he ve ATGT hinh anh 2
Đại diện ban tổ chức hướng dẫn các bé xử lý tình huống tham gia giao thông an toàn.

Chương trình “Hè vui an toàn, bé hiểu giao thông” được phát động và tổ chức bởi Grab và hãng phim Trẻ.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam chia sẻ: “Grab triển khai chương trình nhằm góp phần nâng cao ý thức giao thông của người Việt Nam, bắt đầu từ thế hệ trẻ, từng bước chung tay với cộng đồng xây dựng văn hoá giao thông văn minh, an toàn”.

“Chương trình này nằm trong chuỗi sự kiện ‘90 ngày nỗ lực hoàn thiện’ của Grab với mong muốn không chỉ cải thiện, nâng cấp mà còn mang đến cuộc sống thuận tiện hơn cho mọi người. Hoạt động này cũng thể hiện cam kết vì cộng đồng, để mỗi bước đi của Grab đều là bước tiến về phía trước cùng xã hội”.

Tại trại hè, các em thiếu nhi và nhiều bậc phụ huynh rất tích cực tham gia cuộc thi “Họa sĩ giao thông”, vẽ nên những bức tranh ngộ nghĩnh, dựa theo 10 nguyên tắc ứng xử khi tham gia giao thông.

Bài dự thi sẽ được gửi về các điểm sinh hoạt hè tại địa phương hoặc gửi trực tiếp đến văn phòng của hãng phim Trẻ một tuần sau buổi sinh hoạt. 10 bài thi xuất sắc cùng 3 tập thể tham gia tích cực nhất sẽ được trao thưởng vào tháng 8, tổng giá trị giải thưởng lên đến 70 triệu đồng.

Tang cuong kha nang tu bao ve cho tre voi trai he ve ATGT hinh anh 3
Các bé tham gia vẽ tranh “Hè vui an toàn, Bé hiểu giao thông”.

Chia sẻ về việc lan toả ý tưởng chương trình và các bức vẽ về an toàn giao thông, bà Phạm Quốc Hương Sơn, Phó giám đốc hãng phim Trẻ, đại diện ban tổ chức cho biết: “Ban tổ chức đã mở rộng phạm vi hoạt động của chương trình đến hệ thống nhà thiếu nhi, phòng chiếu phim 3D, khu dân cư, chung cư, đội nhóm, khu vui chơi, các mái ấm, nhà mở, khu công nghiệp, trụ sở UBND, hệ thống các trung tâm văn hóa.”

“Chúng tôi sẽ chọn ra những bức tranh mang ý nghĩa tuyên truyền về an toàn giao thông mà các em cảm thụ được sau khi tham gia hoạt động này, để nhân rộng thông điệp ý nghĩa này”.

Độc giả tham khảo thông tin về chương trình .

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/tang-cuong-kha-nang-tu-bao-ve-cho-tre-voi-trai-he-ve-atgt-post862739.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopy, cho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũ, máy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.