Taiwan Green Expo 2018: Sản phẩm thân thiện môi trường lên ngôi

Taiwan Green Expo 2018: Sản phẩm thân thiện môi trường lên ngôi

Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Đài Loan (Taiwan Expo), các doanh nghiệp xứ Đài đã giới thiệu các sản phẩm công nghệ xanh chất lượng cao.

Khi thu nhập và ý thức người tiêu dùng được cải thiện, xu hướng tiêu dùng xanh ngày trở nên phổ biến ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.  Số lượng người sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các sản phẩm thân thiện với môi trường cho thấy thực tế, thị trường của các sản phẩm xanh đang dần mở rộng. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, nắm bắt xu hướng tiêu dùng này.

Taiwan Green Expo 2018: San pham than thien moi truong len ngoi hinh anh 1
Các sản phẩm được trưng bày tại gian hàng sản phẩm xanh Đài Loan, Trung tâm Hội nghị Triển lãm SECC (quận 7, TP.HCM), 26-28/7.

Sự xuất hiện của các dòng sản phẩm ngành công nghệ xanh từ các doanh nghiệp Đài Loan tại triển lãm lần này không chỉ thúc đẩy việc hợp tác giữa các doanh nghiệp Đài Loan với thị trường Việt Nam, mà còn góp phần đưa ra những cơ hội chọn lựa các giải pháp hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề về môi trường, xây dựng lối sống xanh cho người Việt.

Tại triển lãm, các sản phẩm xanh của doanh nghiệp Đài Loan đưa đến người tiêu dùng thông qua ba chủ đề chính: thúc đẩy năng lượng tái tạo cacbon thấp bằng sự đổi mới và công nghệ; cung cấp cho Việt Nam các giải pháp sản xuất xanh; trưng bày các vật liệu xây dựng xanh để tạo tiếng vang cho lối sống xanh.

Taiwan Green Expo 2018: San pham than thien moi truong len ngoi hinh anh 2
Đại diện Công ty Dokin Motors trao đổi về hoạt động của xe xử lý chất thải.

Thu hút đông đảo khách tham quan, là gian hàng của Dokin Motors Co., Ltd – doanh nghiệp chuyên kinh doanh mảng xe xử lý chất thải tích hợp hệ thống thông minh. Với thế mạnh về nghiên cứu và phát triển (R&D), sản phẩm của Dokin Motors được thiết kế phù hợp với nhiều điều kiện sử dụng, đặc biệt trong môi trường nóng và ẩm ướt như Việt Nam.

Sản phẩm xe xử lý chất thải của hãng này được thiết kế với độ bền cao, đảm bảo không nhỏ giọt hoặc tràn trong quá trình vận chuyển. Thuận tiện cho việc bảo trì và thích hợp cho việc thu dọn phế thải từ quy mô hộ gia đình đến các khu dân cư đông đúc.

Taiwan Green Expo 2018: San pham than thien moi truong len ngoi hinh anh 3
Đại diện Công ty Aberdeen Decorations giới thiệu sản phẩm giả đá bảo vệ môi trường.

Một đại diện nổi bật khác tại triển làm lần này là Aberdeen Decorations – đơn vị chuyên các sản phẩm trang trí công nghệ cao, tiêu biểu là dòng sản phẩm sơn giả đá bảo vệ môi trường. Bằng cách đưa ra giải pháp mới cho việc trang trí tường bằng sơn giả đá, với kết cấu bền vững, sản phẩm giúp tạo bề mặt không nứt, không bong tróc ngay cả trong thời tiết nóng hoặc lạnh.

Điểm đặc biệt khác của sản phẩm là thành phần hoàn toàn “xanh” và nói không với dầu. Aberdeen Decorations tin tưởng rằng Việt Nam đang có tiềm năng tăng trưởng rất lớn đối với thế hệ sơn phủ bên ngoài và bên trong thân thiện với môi trường.

Taiwan Green Expo 2018: San pham than thien moi truong len ngoi hinh anh 4
Đại diện Công ty Oriental Green Energy Technology trao đổi với các phóng viên tại Taiwan Expo 2018.

Khí hậu nóng ẩm, Việt Nam là thị trường tiềm năng đối với vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Đến với triển lãm lần này, Công ty Oriental Green Energy Technology đã đem đến các sản phẩm như: kính pha lê, tấm năng lượng mặt trời, gỗ mori hay kính thủy tinh hai, ba lớp với tính năng cách nhiệt ưu việt.

Với lợi thế về giá thành, phương pháp thi công, độ bền chắc của công trình, đặc biệt là hoàn toàn đáp ứng “tiêu chuẩn xanh” khắt khe của châu Âu và Mỹ. Dù hiện diện tại Việt Nam chưa lâu nhưng các sản phẩm của Oriental Green Energy Technology đang ngày càng được ưu chuộng. Hiện Oriental Green Energy Technology có 4 nhà máy tại Việt Nam. Trong tương lai công ty đang có kế hoạch sản xuất bản địa hóa hoàn toàn, nhằm kiểm soát giá thành đáp ứng nhu cầu của thị trường Việt Nam.

Triển lãm sản phẩm xanh Đài Loan 2018 tại SECC (TP.HCM) do Văn phòng Dự án Thương mại Xanh (GTPO) tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Đài Loan chung tay với Việt Nam trong việc đưa ra các giải pháp để giải quyết những thách thức về môi trường và hướng đến lối sống xanh.

Đây là chặng dừng chân thứ 3 của các doanh nghiệp công nghệ xanh Đài Loan, tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác và phát triển thị trường thuộc chính sách hướng nam mới của Đài Loan đến các nước Đông Nam Á và Ấn độ vừa qua, sau đó sẽ lần lượt tổ chức tại Thái Lan và Malaixia vào tháng 8 và tháng 10.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/taiwan-green-expo-2018-san-pham-than-thien-moi-truong-len-ngoi-post863667.html

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *