Shark Phú trải lòng về điều quan trọng hơn tiền mà ông từng bỏ lỡ

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Shark Phú trải lòng về điều quan trọng hơn tiền mà ông từng bỏ lỡ

Hơn 20 năm lăn lộn trên thương trường, Shark Phú nhận ra mình bỏ lỡ nhiều thứ quan trọng hơn tiền bạc. Đây là điều ông muốn khuyên các bạn trẻ đang miệt mài xây dựng sự nghiệp.

Là ông chủ của thương hiệu gia dụng hàng đầu tại Việt Nam – Sunhouse, ông Nguyễn Xuân Phú (Shark Phú) luôn bận rộn với hàng nghìn công việc từ sáng đến tối. Sau khi tham gia chương trình “Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ”, ông càng phải chia sẻ thời gian với các dự án đầu tư lớn nhỏ khác.

Với ông, 24 giờ là không đủ cho một ngày làm việc bận rộn. Ông không hề có khái niệm giờ hành chính, giờ nghỉ ngơi. Hầu như sau mỗi buổi họp dài, khi mọi người quay về với cuộc sống gia đình thì ông lại bận rộn tới các buổi hẹn với đối tác. Có những thời điểm, ông không gặp con suốt cả tuần vì không thể về ăn cơm nhà. Một cảm giác hụt hẫng dâng lên trong ông về vai trò của mình trong gia đình, về trách nhiệm và tình yêu thương với các con.

Shark Phu trai long ve dieu quan trong hon tien ma ong tung bo lo hinh anh 1
Phần lớn thời của Shark đều dành cho các dự án đầu tư lớn nhỏ.

Hơn 20 năm gầy dựng sự nghiệp, Shark Phú nghiệm ra rằng, bữa cơm với đông đủ thành viên là thời điểm tốt nhất để gắn kết và ủ ấm tình cảm của một gia đình. Trong ký ức, ông may mắn từng có những bữa cơm đầm ấm và tràn ngập tiếng cười. Dù cha mẹ cả ngày làm việc vất vả nhưng đến tối, khi cả nhà quây quần cùng nhau trong bữa cơm rôm rả, mọi mệt mỏi đều tan biến. Đó có thể chỉ là những bữa ăn đạm bạc, cơm chan canh nhưng những chia sẻ, buồn vui hay những lời răn dạy đều được phát ra từ đây.

Shark Phú chia sẻ: “Nhân cách, lý tưởng sống của tôi phần nhiều đến từ những câu chuyện của ba trong mỗi bữa cơm”. Vì vậy, ông cũng muốn tận dụng những bữa cơm có mặt mọi người để chia sẻ lý tưởng sống và tâm sự mọi chuyện buồn vui với vợ và 2 con, nhất là khi chúng đứng trước những ngưỡng cửa quan trọng nhất của cuộc đời.

Shark Phu trai long ve dieu quan trong hon tien ma ong tung bo lo hinh anh 2
Ông Phú nhận ra mình đã đánh mất nhiều giá trị về gia đình.

“Tôi không áp đặt hay bắt con phải nghe theo lời mình mà thông qua những câu chuyện kinh doanh, xã hội thường nhật trong mỗi bữa cơm để con hiểu về cuộc sống, từ đó tự định hình lý tưởng sống cho riêng mình”, ông chia sẻ.

Sống nửa đời người, Shark Phú càng thấm thía giá trị đến từ những mâm cơm gia đình. Ông tin rằng, bữa cơm là nơi gắn kết, là kỷ niệm để những người con đi xa nhớ về, là sức mạnh kéo mọi thành viên trong gia đình lại gần nhau sau những ngày tháng quay cuồng tất bật. Một gia đình hạnh phúc là khi có căn bếp luôn đỏ lửa, những món ngon có người thưởng thức, bữa cơm nhà luôn đầm ấm quây quần.

Không chỉ cố gắng sắp xếp thời gian ăn cơm cùng gia đình, ông Phú còn tự tay chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình. Shark Phú chia sẻ, đó là bước đi đầu tiên trong “chiến lược” tạo lập thói quen mới cho gia đình nhỏ của mình để qua đó, dạy 2 cậu con trai những bài học về cuộc sống và đạo lý đối nhân xử thế.

Vị Chủ tịch Sunhouse quan niệm: “Tài sản thặng dư của cuộc đời mỗi người chính là con cái, không phải của cải. Cha tôi từng dạy tôi như vậy và tôi cũng muốn truyền lại cho con cái mình, thông qua bữa cơm gia đình”.

Shark Phu trai long ve dieu quan trong hon tien ma ong tung bo lo hinh anh 3
Bữa cơm gia đình luôn là sợi dây thiêng liêng gắn kết các thành viên trong gia đình

Với cương vị một người cha, ông Phú cũng nhắn nhủ những bạn trẻ đừng lặp lại sai lầm một thời của mình khi quá coi trọng sự nghiệp mà không dành thời gian cho gia đình. Các bạn nên cố gắng chăm chỉ về nhà ăn cơm để ủ ấm hạnh phúc gia đình và gây dựng thành công từ nền tảng vững chắc.

“Nếu thành công trong sự nghiệp mà thất bại chuyện gia đình thì cũng bù trừ cho nhau. Mọi người đều nên hài hòa giữa sự nghiệp và gia đình”, Shark Phú chia sẻ.

    Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/shark-phu-trai-long-ve-dieu-quan-trong-hon-tien-ma-ong-tung-bo-lo-post904082.html