Samsung và Xiaomi chiếm 60% thị phần smartphone tại Ấn Độ18:05 23/07/2018

Samsung và Xiaomi chiếm 60% thị phần smartphone tại Ấn Độ

18:05 23/07/2018

Thị trường smartphone tại Ấn Độ – quốc gia đông dân thứ 2 thế giới đang chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt của các ông lớn, trong đó có Samsung và Xiaomi.

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu Canalys, trong quý 2, cả và đều bán được gần 10 triệu điện thoại thông minh tại Ấn Độ. Cả hai đang chiếm 60% thị phần tại quốc gia này.

Cụ thể, Samsung đạt mức tăng trưởng 47% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm khoảng 30% thị phần, mức tăng kỷ lục nhất của hãng kể từ năm 2015. Xiaomi cũng tăng trưởng vượt bậc tới 106% so với cùng kỳ và chiếm 30% thị phần.

Trong quý 2, Samsung bán được 2,3 triệu chiếc Galaxy J2 Pro trong khi Xiaomi cũng đưa được 3,3 triệu chiếc Redmi 5A đến tay người dùng. Đây là hai thiết bị bán chạy nhất của Samsung và Xiaomi.

Samsung va Xiaomi chiem 60% thi phan smartphone tai An Do hinh anh 1
 Samsung và Xiaomi đang cạnh tranh quyết liệt về thị phần tại Ấn Độ – Ảnh: Canalys.

Nếu Samsung và Xiaomi khá thuận lợi thì Apple vẫn đang vật lộn tìm chỗ đứng tại Ấn Độ. Nguyên nhân do những chiếc iPhone có mức giá cao hơn rất nhiều so với mức thu nhập bình quân của người dân. Theo đó, doanh số của iPhone chưa đạt nổi 1 triệu chiếc trong quý 2. Sản lượng nhập khẩu iPhone tới quốc gia này cũng giảm tới 50% so với quý đầu năm.

Không chỉ Xiaomi “ăn nên làm ra” tại Ấn Độ, 2 đồng hương Vivo và Oppo cũng đang phát triển mạnh, với thị phần lần lượt 11% và 10%.

Trong bối cảnh nhiều thị trường lớn đang bão hòa về điện thoại thông minh, các hãng công nghệ tên tuổi đang rất quan tâm tới Ấn Độ. Thị trường này hấp dẫn nhờ dân số 1,3 tỷ người nhưng nhiều trong số đó chưa sở hữu smartphone.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/samsung-va-xiaomi-chiem-60-thi-phan-smartphone-tai-an-do-post862787.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopy, cho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũ, máy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.