Samsung phát triển màn hình không thể vỡ cho smartphone

Samsung phát triển màn hình không thể vỡ cho smartphone

Tấm nền OLED mới đã trải qua 26 lần rơi liên tiếp từ độ cao 1,2 m và vẫn có thể hoạt động bình thường, không bị hư hại.

Theo CNet, Display đã phát triển thành công tấm nền màn hình “không thể vỡ” và đạt được chứng nhận từ tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm Underwriters Laboratories.

“Đây là tấm nền OLED có khả năng uốn dẻo được gia cố với một lớp phủ bằng nhựa đặc biệt, giúp tăng độ bền và khả năng chống chịu các va đập từ bên ngoài”, ông Hojung Kim, phát ngôn viên của Samsung Display tuyên bố.

Samsung phat trien man hinh khong the vo cho smartphone hinh anh 1
Tấm nền trải qua 26 lần rơi liên tiếp từ độ cao 1,2 m và vẫn có thể hoạt động bình thường, không bị hư hại. Ảnh: CNet.

Trong các thử nghiệm nghiêm ngặt về độ bền, Samsung đã thả rơi tấm nền này 26 lần liên tiếp từ độ cao gần 1,2 m và nó vẫn có thể hoạt động bình thường, không bị hư hại.

Dự kiến, công ty sẽ tích hợp tấm nền mới này lên chiếc điện thoại có thể gập được của hãng trong thời gian sắp tới, giúp nâng cao độ bền sản phẩm, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh với nguyên mẫu màn hình cong mà Huawei đang phát triển.

Ngoài ra, Samsung cũng kỳ vọng không chỉ áp dụng loại màn hình này lên những chiếc smartphone mà có thể ứng dụng trong các lĩnh vực khác như xe hơi, thiết bị quân sự hoặc máy chơi game cầm tay.

Samsung Flexible OLED Display Phone Concept

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/samsung-phat-trien-man-hinh-khong-the-vo-cho-smartphone-post863592.html

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.