Rộ tin TVB từ bỏ thị trường Đông Nam Á

Rộ tin TVB từ bỏ thị trường Đông Nam Á

Có tin hãng truyền hình TVB Hong Kong đã hủy bỏ giải thưởng thường niên tại Malaysia, rút lui dần khỏi thị trường Đông Nam Á một thời béo bở.

Trang HK 01 đưa tin TVB sẽ bãi bỏ giải thưởng dành cho phim và diễn viên của nhà đài do khán giả Malaysia bình chọn (TVB Stars Awards Malaysia), bắt đầu từ năm 2018. Cùng với giải thưởng tương tự tại Singapore, đây là một trong hai lễ trao giải thường niên diễn ra trước lễ trao giải lớn nhất trong năm tại Hong Kong.

Ro tin TVB tu bo thi truong Dong Nam A hinh anh 1
TVB Stars Awards Malaysia là giải thưởng thường niên diễn ra trước đêm trao giải chính thức của TVB tại Hong Kong

Hướng tới các tác phẩm của TVB lên sóng tại Malaysia và Singapore trong năm, hai giải thưởng này là một phần trong chiến lược chinh phục màn ảnh Đông Nam Á vốn hội tụ đông đảo người hâm mộ trung thành của truyền hình Hong Kong.

Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu, vận động bình chọn, quảng bá phim cũng diễn ra liên tục, đưa dàn sao sáng giá của TVB đến gần các quốc gia trong khu vực, bao gồm Việt Nam.

Ro tin TVB tu bo thi truong Dong Nam A hinh anh 2
Hủy bỏ giải thưởng này là bước đi đầu tiên trong việc rút lui khỏi thị trường Đông Nam Á của TVB

HK 01 cho rằng việc từ bỏ giải thưởng tại Malaysia là bước đầu tiên của nhà đài TVB trong việc rút lui dần khỏi thị trường Đông Nam Á, tập trung tiền bạc và sức lực cho việc tấn công thị trường tỉ dân Trung Quốc.

Rút khỏi thị trường Đông Nam Á, TVB sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí cho các chuyến đi, hoạt động họp fan, chương trình ca nhạc của nghệ sĩ dưới trướng tại Singapore, Malaysia, Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Một lý do khác khiến TVB nghĩ tới việc từ bỏ Đông Nam Á đến từ phía đối thủ Viu TV. Theo đó, Viu TV không ngừng mở rộng chiến dịch khai thác thị trường này, ảnh hưởng không nhỏ tới vị thế độc tôn của TVB.

Ro tin TVB tu bo thi truong Dong Nam A hinh anh 3
 Lễ trao giải tại Malaysia năm 2017 để lại nhiều dư âm đẹp đẽ trong lòng công chúng với hai ngôi vị Nam – Nữ diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Miêu Kiều Vĩ và Tuyên Huyên (phim Mất dấu 2) một cách thuyết phục

Đại diện đài truyền hình ASTRO Malaysia cho biết tạm thời họ vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ phía TVB. TVB Stars Awards Malaysia tiền thân là lễ trao giải TVB ASTRO, được tổ chức lần đầu năm 2004.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/ro-tin-tvb-tu-bo-thi-truong-dong-nam-a-post863690.html

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.