Phóng viên bị dọa giết khi điều tra cát tặc14:56 25/07/201821

Phóng viên bị dọa giết khi điều tra cát tặc

14:56 25/07/2018

21

Đang tác nghiệp tại một điểm khai thác cát trái phép, các phóng viên báo Khánh Hòa bị 2 người đi xe máy cầm dao cán gỗ đuổi theo, liên tục dọa đòi chém.

Sáng 25/7, Công an tỉnh cho biết đã giao cho Công an huyện Khánh Vĩnh điều tra, xử lý vụ 2 phóng viên báo Khánh Hòa bị dọa giết khi đang tác nghiệp nạn khai thác cát trái phép trên địa bàn huyện này.

Ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cũng thông tin, lãnh đạo tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Công an huyện Khánh Vĩnh nhanh chóng vào cuộc, xử lý.

Phong vien bi doa giet khi dieu tra cat tac hinh anh 1

Lòng sông biến dạng vì nạn khai thác cát trái phép trên sông Cái. Ảnh: An Bình.

 

Theo công văn của báo Khánh Hòa gửi thường trực UBND huyện Khánh Vĩnh, ngày 29/6, nhận sự phân công của ban biên tập, 2 phóng viên Nam Anh và Văn Giang đi xác minh sự việc phản ánh của bạn đọc về tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Cái, thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh.

Trong lúc họ đang tác nghiệp tại một điểm khai thác cát trái phép ở thôn Tây, xã Sông Cầu và một điểm ở xã Cầu Bà, thì có 2 người đi xe máy cầm dao cán gỗ đuổi theo, liên tục dọa đòi chém. Sau khi chặn được 2 phóng viên, những người này bắt mở máy ảnh để kiểm tra.

Trước khi cho 2 phóng viên đi, người cầm dao còn dùng điện thoại chụp lại biển số xe và đe dọa: “Nếu chúng mày là nhà báo thì tao sẽ trả thù cả nhà chúng mày. Chúng tao đã ghi lại biển số xe của chúng mày rồi”.

Theo ông Đoàn Minh Long, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Khánh Hòa, đơn vị vừa văn bản gửi Thường trực Tỉnh ủy sớm có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng, làm rõ vụ việc, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của của hội viên Hội nhà báo Việt Nam.

Tháng 3/2018, phóng viên Thành Long và Nam Anh của báo Khánh Hòa cũng bị hành hung, lột sạch đồ và giam giữ gần 5 tiếng trong rừng đầu nguồn xã Khánh Thành (huyện Khánh Vĩnh) khi đi tác nghiệp nạn khái thác quặng trái phép.

Sau vụ việc, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa có chỉ đạo làm rõ, xử lý những cá nhân, tập thể liên quan. Tuy nhiên, người bị “tố” đứng đầu nhóm người bắt giữ 2 phóng viên không bị xử lý.

Người dân mất đất sản xuất, lòng sông Cái đổi dòng là hệ lụy của việc khai thác cát rầm rộ diễn ra một thời gian dài.
 • Khánh Hoà

  Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Nha Trang và Cam Ranh. Khánh Hòa có bờ biển dài hơn 200 km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp với khí hậu ôn hòa đây là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Là một tỉnh nằm sát dãy núi Trường Sơn, đa số diện tích Khánh Hòa là núi non, miền đồng bằng rất hẹp chiếm chưa đến 1/10 diện tích toàn tỉnh.

  Bạn có biết: Điểm cực Đông trên đất liền của nước ta nằm ở bán đảo hòn Gốm thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

  • Diện tích: 5.217,7 km²
  • Dân số: 1.192.500
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 258
  • Biển số xe: 79

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/phong-vien-bi-doa-giet-khi-dieu-tra-cat-tac-post863206.html

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *