Nhóm cho vay nặng lãi dùng bình gas doạ cảnh sát

Nhóm cho vay nặng lãi dùng bình gas doạ cảnh sát

Cảnh sát tiến hành niêm phong, tạm giữ tang vật liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi thì nhóm người ở Cần Thơ, cầm dao, bình gas, đe doạ lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngày 26/7, Công an TP cho biết cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi Chống người thi hành công vụ đối với nhóm người có dấu hiệu Cho vay nặng lãi trên địa bàn.

Nhom cho vay nang lai dung binh gas doa canh sat hinh anh 1
Cảnh sát phát hiện nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi tại nơi ở của Nguyễn Huy Bắc. Ảnh: M.A.

Chiều 2 ngày trước (24/6), cảnh sát kiểm tra nơi ở của Nguyễn Huy Bắc (35 tuổi, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều) trên đường Nguyễn Văn Trường và nơi hoạt động cầm đồ, quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Cừ.

Cảnh sát phát hiện nhiều tài liệu, chứng từ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, cầm cố tài sản, roi điện,…

Trong lúc lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành niên phong, tạm giữ tang vật thì Nguyễn Huy Nam (anh ruột Bắc, 36 tuổi) và Nguyễn Huy Trọng (cha ruột Bắc, 65 tuổi) ngăn cản.

Bắc cùng anh và cha ruột cầm dao, bình chữa cháy, bình gas (loại vỏ 13,5 kg) và bật lửa, đe doạ cảnh sát. Cảnh sát 113, đặc nhiệm và cơ động đã đến hiện trường, khống chế 3 người này để không xảy ra cháy nổ.

Nhom cho vay nang lai dung binh gas doa canh sat hinh anh 2
Quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Cừ, nơi nhóm thanh niên đến nhận danh sách từ Uyên để đi thu nợ. Ảnh: M.A.

Cùng thời gian này, tại quán cà phê Hạnh Phúc do vợ chồng Vũ Thành Lộc và Lê Phương Uyên quản lý, cảnh sát thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay của Bắc cùng 6 tuýp sắt.

Theo cảnh sát, hàng ngày, Uyên đến nhà của Bắc lập danh sách những người vay tiền. Sau đó, một nhóm thanh niên được Bắc thuê đến quán cà phê nhận danh sách những người cần thu tiền trong ngày và mang về nộp lại cho Bắc.

Cảnh sát cho biết Bắc từng có 2 tiền án về tội Cướp giật tài sản, 2 tiền sự về hành vi Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích.

Nhom cho vay nang lai dung binh gas doa canh sat hinh anh 3
Nguyễn Huy Bắc tại cơ quan điều tra. Ảnh: M.A.

Bắc và vợ bị cho đã tổ chức cho vay không cần thế chấp tài sản, với lãi suất từ 30% đến 60%/tháng. Nếu người vay không góp tiền, nhóm người của Bắc doạ nạt, tạt nước sơn, chất bẩn vào nhà.

 • Cần Thơ

  Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương từ năm 2003 nằm bên hữu ngạn của sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại – dịch vụ, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Me Kong.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ “Cần Thơ” xuất phát từ chữ “kìntho” trong tiếng Khmer là tên một loại cá phổ biển ở Cần Thơ hay còn được gọi là cá sặc rằn.

  • Diện tích: 1.439,2 km²
  • Dân số: 1.450.000
  • Phân chia hành chính: 5 quận, 4 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 292
  • Biển số xe: 65

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/nhom-cho-vay-nang-lai-dung-binh-gas-doa-canh-sat-post863570.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.