Nhiều nước tham gia cứu trợ đập vỡ ở Lào

Nhiều nước tham gia cứu trợ đập vỡ ở Lào

Từ khi dự án đập thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy được khởi công vào năm 2013, người dân tỉnh Attapeu đã nhiều lần phản đối việc chính quyền thu hồi đất vì mức đền bù thấp.

Nhieu nuoc tham gia cuu tro dap vo o Lao hinh anh 1
Theo hãng tin ABC Laos News, nhiều hộ dân bị thu hồi nhà cửa, ruộng vườn để xây dựng thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy hiện không có đất canh tác. Họ bức xúc vì không còn nguồn thu nhập ổn định, không có công ăn việc làm. Theo luật pháp Lào, người không chấp hành đúng quy định thu hồi đất của chính phủ có thể bị bắt giữ. Ảnh: Getty.
Nhieu nuoc tham gia cuu tro dap vo o Lao hinh anh 2
ABC Laos News cho biết những hộ dân này cũng chính là những người chịu ảnh hưởng nặng nề từ vụ vỡ đập hôm 23/7. Sự cố gây ngập lụt khiến hàng nghìn người chịu cảnh màn trời chiếu đất. Theo Tonamcha News, mực nước trong ngày 25/7 đã giảm, nhưng công tác cứu hộ vẫn gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Getty.
Nhieu nuoc tham gia cuu tro dap vo o Lao hinh anh 3
Thông tin ban đầu cho thấy 6 bản ở tỉnh Attapeu với số dân cư 6.631 người chịu ảnh hưởng từ sự cố vỡ đập, 131 người mất tích, 26 người thiệt mạng và 587 người mất nhà cửa. Ảnh: Tonamcha News.
Nhieu nuoc tham gia cuu tro dap vo o Lao hinh anh 4
Ngày 25/7, Không quân Hoàng gia Thái Lan gửi hàng tiếp tế đến khu vực ngập lụt. Máy bay vận tải C-130 đã mang theo 10.000 thùng nước, 2.000 chăn mền, 49 bộ lọc nước, lương thực, thực phẩm và một số loại thuốc men. Ảnh: Tonamcha News.
Nhieu nuoc tham gia cuu tro dap vo o Lao hinh anh 5
Chính phủ Thái Lan cũng chuẩn bị 5.000 mặt hàng viện trợ khác. 4 chuyến bay tiếp tế sẵn sàng cất cánh từ sân bay quốc tế Don Mueang, Thái Lan đến sân bay quốc tế Pakse, địa điểm gần khu vực ngập lụt nhất. Ảnh: Tonamcha News.
Nhieu nuoc tham gia cuu tro dap vo o Lao hinh anh 6
Chính phủ Nhật Bản cũng được yêu cầu trợ giúp các nạn nhân của vụ vỡ đập. Đại sứ quán Nhật Bản tại Lào cho biết Tokyo đã viện trợ nhân đạo lều và chăn mền thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). 
Ảnh: Getty.
20h ngày 23/7, vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy, tỉnh Attapeu, Lào. Khiến hàng trăm người mất tích và nhiều người được cho là đã chết.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/nhieu-nuoc-tham-gia-cuu-tro-dap-vo-o-lao-post863452.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *