Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo kể chuyện trở về từ cõi chết khi tai biến05:10 26/07/201819

Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo kể chuyện trở về từ cõi chết khi tai biến

05:10 26/07/2018

19

Tác giả “Khúc hát sông quê” nhắc lại lời của các y bác sĩ rằng trong 1.000 người mắc bệnh tai biến, chỉ có ông là đã may mắn vượt qua nhờ tình yêu thương của mọi người.

Tác giả “Khúc hát sông quê” nhắc lại lời của các giáo sư, bác sĩ rằng “trong nghìn người bị tai biến chỉ có một người là có thể trở về và bình phục như Nguyễn Trọng Tạo”.

Chiều 25/7, nhà thơ – nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo tổ chức họp báo đêm thơ nhạc Khúc hát sông quê ở Hà Nội. Sau cơn tai biến hồi cuối tháng 12 năm ngoái, sức khoẻ của nhà thơ có phần yếu hơn.

Nhắc lại cơn bạo bệnh năm ngoái, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo cho biết ông bị tai biến mạch máu khi đang ở quê nhà Nghệ An. Ông mất cảm giác toàn bộ cơ thể, không thể nói hay cử động, càng không có cảm xúc.

Nha tho Nguyen Trong Tao ke chuyen tro ve tu coi chet khi tai bien hinh anh 1
Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đã bình phục sau cơn bạo bệnh.

“Tôi như một người chết vô hồn. Nhiều người đã rất lo lắng và tưởng như âm nhạc và thơ ca của tôi sẽ được chuyển sang một thế giới khác. Nhưng sau 20 ngày cấp cứu, tôi dần có cảm giác, nhận thức được trở lại và bắt đầu tỉnh táo”, nhà thơ nhớ lại.

Tác giả Khúc hát sông quê nhắc lại lời của các giáo sư bác sĩ là trong 1.000 người bị tai biến chỉ có một người là có thể trở về và bình phục như ông.

“Ai cũng bảo Nguyễn Trọng Tạo là người may mắn. Từ đó đến nay, tôi thấy mình sống có cảm xúc hơn. Đến bây giờ, có thể nói tôi đã thoát khỏi tay thần chết, thoát khỏi một cuộc sống quá khó khăn. Và cuộc sống vẫn sẽ tiếp tục, tôi sẽ trở lại với những cảm xúc mới”, nhà thơ nổi tiếng nói.

Xuất hiện trong buổi họp báo, nhà thơ – nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Thụy Kha cũng cho biết hôm nay là ngày vui nhất trong cuộc đời ông khi thấy bạn mình đã khỏe mạnh trở lại.

Sau cơn bạo bệnh, Nguyễn Trọng Tạo cho biết ông tập thể dục mỗi ngày để rèn luyện. Bên cạnh đó, ông cũng tuân thủ chặt chẽ lịch uống thuốc, tiêm và trị liệu theo chỉ định.

Ngoài ra, ông vẫn tiếp tục làm thơ và sáng tác ca khúc.

“Con người tôi là vậy. Sau khi lâm bệnh, nếu không làm điều gì có ích, tôi sẽ thấy buồn và trống trải. Để giữ sức khoẻ, tôi cố gắng cân bằng thời gian cho các sở thích. Tôi không thể thức đêm liên tục như ngày trước mà dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi. Nhờ đó, tôi thấy cuộc sống trở nên sinh động, vui tươi hơn”, ông nói.

Đêm thơ nhạc của Nguyễn Trọng Tạo sẽ diễn ra vào ngày 10/8 với sự tham gia của NSND Thanh Hoa, Trọng Tấn, Anh Thơ, Lê Anh Dũng, nhóm Con Gái, nhóm Cỏ Lạ, nhóm Dòng Thời Gian…

Nha tho Nguyen Trong Tao ke chuyen tro ve tu coi chet khi tai bien hinh anh 2
Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo cho biết ông là người may mắn vì luôn có bạn bè xung quanh động viên, ủng hộ.

Nguyễn Trọng Tạo sinh năm 1947 ở Nghệ An. Ông là nhà thơ, nhạc sĩ, họa sĩ, nhà báo. Ông là tác giả của những tập thơ, trường ca như: Đồng dao cho người lớn, Nương thân, Thế giới không còn trăng, Con đường của những vì sao (Trường ca Đồng Lộc)…

Ngoài ra ông cũng có nhiều ca khúc nổi tiếng như Khúc hát sông quê, Làng quan họ quê tôi….Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/nha-tho-nguyen-trong-tao-ke-chuyen-tro-ve-tu-coi-chet-khi-tai-bien-post863416.html

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *