Người phụ nữ sa toàn bộ thành sau âm đạo do vội làm việc sau khi sinh10:06 24/07/20181

Người phụ nữ sa toàn bộ thành sau âm đạo do vội làm việc sau khi sinh

10:06 24/07/2018

1

Bệnh nhân Minh được phát hiện đứt hoàn toàn cơ thắt ngoài hậu môn ở vị trí 12h, đồng thời sa toàn bộ thành sau âm đạo, trực tràng ra ngoài.

Mới đây, tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), bệnh nhân Nguyễn Thị Minh (đã đổi tên, 45 tuổi, ở Đoan Hùng, Phú Thọ) được phát hiện đứt hoàn toàn cơ thắt ngoài hậu môn ở vị trí 12h, đồng thời sa toàn bộ thành sau âm đạo,  trực tràng ra ngoài.

Trước đó, người phụ nữ này đã sống chung với khối sa suốt 17 năm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Theo lời kể của bệnh nhân Minh, sau khi sinh thường lần hai vào năm 2001, nhà neo người nên khi từ bệnh viện về nhà, sản phụ đã phải tự nấu ăn, giặt quần áo và làm việc nhà.

Sau một thời gian, bệnh nhân thấy xuất hiện khối sa xuống vùng hậu môn và âm đạo nhưng không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Một năm gần đây, khối sa ngày càng lớn, bệnh nhân không tự chủ khi đại tiện kèm theo đau nhiều và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày nên mới đi khám.

Nguoi phu nu sa toan bo thanh sau am dao do voi lam viec sau khi sinh hinh anh 1
Phiếu nội soi của bệnh nhân Minh. Ảnh: BSCC.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, bệnh nhân này được chỉ định phẫu thuật tạo hình tầng sinh môn. Sau phẫu thuật sức khỏe bệnh nhân ổn định và đang được điều trị tại khoa Ngoại của bệnh viện.

Theo các bác sĩ, sa trực tràng – âm đạo là bệnh lành tính, không có biến chứng nặng nề và không diễn biến phức tạp nhưng gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt và ảnh hưởng không ít tới khả năng lao động.

Nhiều nguyên nhân gây ra sa trực tràng – âm đạo ở phụ nữ như:

– Chửa đẻ nhiều lần, đẻ dày, không được đỡ đẻ an toàn đúng kỹ thuật, rách tầng sinh môn không khâu.

– Lao động nặng hoặc quá sớm sau đẻ làm tăng áp lực ổ bụng, đè vào đáy chậu còn mềm yếu dễ gây nên sa sinh dục.

– Các nguyên nhân gây tăng áp lực ổ bụng thường xuyên: mang vác, gánh gồng nặng, táo bón thường xuyên, ho kéo dài, những người bán hàng rong thường xuyên ngồi bệt trên lề đường…

Các bác sĩ khuyến cáo, người phụ nữ khi có những biểu hiện của sa trực tràng – âm đạo nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/nguoi-phu-nu-sa-toan-bo-thanh-sau-am-dao-do-voi-lam-viec-sau-khi-sinh-post862895.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopy, cho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũ, máy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.