Ngắm Georgia – xứ sở cô đơn cạnh nước Nga qua ảnh của chàng trai Việt

Ngắm Georgia – xứ sở cô đơn cạnh nước Nga qua ảnh của chàng trai Việt

Là một xứ sở cổ xưa và cô đơn, Georgia mang trong mình lịch sử đầy cô độc – thứ vừa là sự tự hào, vừa là gánh nặng của người dân nơi đây.

Ngam Georgia - xu so co don canh nuoc Nga qua anh cua chang trai Viet hinh anh 1
Nằm giữa và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng là điểm nối Đông Âu và Tây Á, Georgia có nền văn hóa pha trộn đặc sắc. Trong thời kỳ cổ đại, một vài vương quốc độc lập đã được hình thành trên lãnh thổ Georgia hiện nay. Đất nước này cũng phải trải qua thời gian khó khăn với những xung đột nội bộ, các cuộc chiến ly khai, khủng hoảng kinh tế. Cho đến nay, Georgia vẫn có những tranh chấp về lãnh thổ với Nga.
Ngam Georgia - xu so co don canh nuoc Nga qua anh cua chang trai Viet hinh anh 2
Trái với tình hình chính trị phức tạp, du lịch ở Georgia lại khá phát triển. Dân số chưa đến 5 triệu người nhưng số du khách hàng năm ghé thăm đất nước này đã lên tới 2,5 triệu người. Mùa xuân (bắt đầu từ cuối tháng 3) là thời điểm đẹp nhất để đến Georgia du lịch.
Ngam Georgia - xu so co don canh nuoc Nga qua anh cua chang trai Viet hinh anh 3
Chia sẻ với Zing.vn về lý do thực hiện chuyến đi và bộ ảnh này, bạn Nguyễn Quang Tâm cho biết: “Mình đến Georgia vào tháng một năm nay. Không phải mùa du lịch nên Georgia khá heo hút. Bù lại quang cảnh vắng vẻ khiến mình có rất nhiều shot hình đẹp. Mình quyết định đi Georgia sau khi đọc câu chuyện của anh Trần Đặng Đăng Khoa đi phượt châu Âu 150 ngày. Mình được truyền cảm hứng từ câu chuyện đó nên tự tìm hiểu rồi đi”.
Ngam Georgia - xu so co don canh nuoc Nga qua anh cua chang trai Viet hinh anh 8
Từ thủ đô Tbilisi, bạn có thể dễ dàng tìm được xe buýt đến thẳng thị trấn tuyết Gudauri nổi tiếng đẹp như cổ tích.
Ngam Georgia - xu so co don canh nuoc Nga qua anh cua chang trai Viet hinh anh 11
Khác với những khu phố cổ ở Tbilisi chịu sự tàn phá của thời gian và chiến tranh, Mtskheta chỉ như đang chìm vào một giấc ngủ với những kiến trúc đá lạnh lẽo và vắng vẻ. Nơi đây được xem là trung tâm tôn giáo của Iberia cổ và cả Georgia bây giờ.
Ngam Georgia - xu so co don canh nuoc Nga qua anh cua chang trai Viet hinh anh 16
Tại Georgia, có ba phiên lễ tại nhà thờ tượng trưng cho vòng tuần hoàn của sự sống: Lễ rửa tội cho em bé, lễ cưới và lễ tưởng niệm người đã khuất. Những vị tu sĩ mặc áo choàng đen, phụ nữ che kín tóc bằng khăn voan và hát thánh ca bằng tiếng Georgia – thứ tiếng không thuộc về một hệ ngôn ngữ nào.
Ngam Georgia - xu so co don canh nuoc Nga qua anh cua chang trai Viet hinh anh 17
Một khu chợ trời ở Mtskheta. Đối lập với quang cảnh hùng vĩ và choáng ngợp, các hoạt động thương mại ở đây không mấy nhộn nhịp.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/ngam-georgia-xu-so-co-don-canh-nuoc-nga-qua-anh-cua-chang-trai-viet-post862749.html

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *