Một Việt Nam thật khác dưới ánh đèn neon thời đô thị hóa17:43 22/07/20182 34

Một Việt Nam thật khác dưới ánh đèn neon thời đô thị hóa

17:43 22/07/2018

2
34

Việt Nam nổi tiếng trên thế giới với thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ cùng làng quê bình dị, chất phác. Nhưng cũng có một Việt Nam rất đẹp trong lúc vươn mình xứng tầm với thế giới.

Mot Viet Nam that khac duoi anh den neon thoi do thi hoa hinh anh 1
Bước qua thế kỷ 21, Việt Nam chuyển mình mạnh mẽ với những nỗ lực đáng kể để thay đổi bộ mặt đất nước sau 2 cuộc chiến tranh dài. Nhìn lại sau hơn 30 năm, Việt Nam đã vươn mình, hồi sinh tuổi trẻ và nhiệt huyết trong thời kỳ đô thị hóa. Ảnh: Hoắc Chí Cường. 
Mot Viet Nam that khac duoi anh den neon thoi do thi hoa hinh anh 2
Hà Nội và TP. HCM trở thành 2 thành phố sôi động và náo nhiệt nhất cả nước, bên cạnh những trung tâm của miền và khu vực khác. Nơi đây, những tòa nhà chọc trời đua nhau vươn mình đón nắng mưa và cả những cơn cuồng nộ của thiên nhiên. Ảnh: Nguyễn Duy Quân.

Mot Viet Nam that khac duoi anh den neon thoi do thi hoa hinh anh 3
Lúc cả thế giới còn chìm trong giấc ngủ lười nhác, những “ngôi nhà của đô thị hóa” là “chứng nhân” đầu tiên chào ánh bình minh, sẵn sàng nhập cuộc vào sân chơi chờ đón trong ngày. Ảnh: Lê Tự Vinh. 

Mot Viet Nam that khac duoi anh den neon thoi do thi hoa hinh anh 4
Và cả khi thế giới đã nghỉ ngơi, những biểu tượng của Việt Nam thời kỳ đô thị hóa vẫn chong đèn, đem đến hình ảnh một thành phố không bao giờ ngủ như cậu trai trẻ tham công tiếc việc làm nốt nhiệm vụ. Ảnh: Tú Trần.  
Mot Viet Nam that khac duoi anh den neon thoi do thi hoa hinh anh 5
Biểu tượng của đô thị hóa còn là những cây cầu kết nối các miền Tổ quốc. Thế hệ 8X, 9X miền biển có lẽ vẫn còn lưu giữ niềm háo hức khi được đi qua những cây cầu kết nối vùng đất bị chia cắt vì đặc điểm địa lý ở quê hương. Ảnh: Trần Thanh Duy. 

Mot Viet Nam that khac duoi anh den neon thoi do thi hoa hinh anh 6
Những cây cầu theo năm tháng ngày một to hơn, dài hơn với kiến trúc đặc sắc và ấn tượng, là minh chứng cho sự phát triển của đất nước. Ảnh: Minh Hà. 

Mot Viet Nam that khac duoi anh den neon thoi do thi hoa hinh anh 7
Đô thị hóa còn vươn đến những miền xa xôi của Tổ quốc, làm sáng bừng vùng rừng núi đã từng những đêm chỉ le lói ánh sáng yếu ớt. Ảnh: Nguyễn Nhật Tường.

Mot Viet Nam that khac duoi anh den neon thoi do thi hoa hinh anh 8
Dù là nét đẹp thời kỳ đô thị hóa trong tổng hòa chung của thế giới, Việt Nam vẫn mang những sắc thái riêng biệt là sự đô thị hóa kết hợp với nét đẹp truyền thống, cổ điển. Ảnh: Ngọc Thiện. 

Mot Viet Nam that khac duoi anh den neon thoi do thi hoa hinh anh 9
Nhờ đó, Việt Nam vẫn nổi bật trên bản đồ thế giới, đúng với mục tiêu hội nhập những ngày đầu tham gia vào thị trường thế giới: Hòa nhập nhưng không hòa tan. Ảnh: Nguyễn Thanh Xuân. 

Mot Viet Nam that khac duoi anh den neon thoi do thi hoa hinh anh 10
Những hình ảnh trong bài do các thí sinh gửi về cuộc thi ảnh Sài Gòn 2018 đem đến phần nào góc nhìn về 
vẻ đẹp của Việt Nam thời kỳ đô thị hóa
. Ảnh: Hồ Ý. 

Bạn đam mê chụp ảnh và có tình yêu đặc biệt dành cho Sài Gòn? Đừng bỏ lỡ cuộc thi ảnh Sài Gòn 2018 do Zing.vn tổ chức cùng sự đồng hành của Huawei P20 Pro với giải thưởng cho người về nhất lên đến 50 triệu đồng. Trong đó có 30 triệu đồng tiền mặt và một smartphone Huawei P20 Pro trị giá 19,99 triệu đồng.

Vòng 1 diễn ra từ ngày 10/7 đến hết ngày 23/7 với cách thức dự thi đơn giản: Gửi 3 ảnh bất kỳ không giới hạn đề tài và chia sẻ ngắn gọn về tình yêu nhiếp ảnh của bạn tại “.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/mot-viet-nam-that-khac-duoi-anh-den-neon-thoi-do-thi-hoa-post861590.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopy, cho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũ, máy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.