Miền núi phía Bắc tiếp tục đối mặt nguy cơ lũ quét, sạt lở đất 11:31 25/07/2018 5

Miền núi phía Bắc tiếp tục đối mặt nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

11:31 25/07/2018

5

Cơ quan khí tượng dự báo từ chiều và đêm nay, 25/7, khu vực Bắc Bộ (bao gồm cả thủ đô Hà Nội), Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi.

Ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp trên khu vực biên giới Việt – Trung, trong đêm qua và sáng nay (25/7), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng. Một số địa phương xuất hiện mưa lớn như Than Uyên (Lai Châu) 45 mm, Lào Cai 26 mm, Bắc Quang (Hà Giang) 71 mm, Tây Hiếu (Nghệ An) 60 mm…

Mien nui phia Bac tiep tuc doi mat nguy co lu quet, sat lo dat hinh anh 1
Đợt vừa qua khiến nhiều địa phương ở miền núi phía Bắc bị chia cắt, cô lập. Ảnh: Việt Linh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết từ chiều và đêm nay đến hết ngày mai (26/7), Bắc Bộ (bao gồm cả ), có mưa rào và dông nhiều nơi. Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa lớn, tập trung chủ yếu ở Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu với lượng phổ biến 50-100 mm/ngày.

Bên cạnh đó, từ 27/7, mưa lớn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ khả năng cao mở rộng xuống các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và sẽ kéo dài tới đầu tháng 8.

Cơ quan khí tượng cảnh báo các vùng trũng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Thanh Hóa, Đắk Lắk cần đề phòng nguy cơ cao tiếp tục xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Ngoài ra, ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió tây nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (25/7), khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5- 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3 m.

Nhiều con đường dẫn vào các xã ở huyện miền núi Văn Chấn (Yên Bái) hiện vẫn bị chia cắt. Hệ thống điện và thông tin liên lạc chưa được nối lại.
 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/mien-nui-phia-bac-tiep-tuc-doi-mat-nguy-co-lu-quet-sat-lo-dat-post863205.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *