Máy bay Su-22 rơi ở Nghệ An, 2 phi công hy sinh

Máy bay Su-22 rơi ở Nghệ An, 2 phi công hy sinh

Máy bay chiến đấu Su-22 trong quá trình tập luyện đã rơi ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Hai phi công hy sinh.

Máy bay quân sự xuất phát từ sân bay Sao Vàng (Thanh Hóa) trong lúc huấn luyện đã rơi ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An).

Trong lúc bay huấn luyện, máy bay Su-22U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921 (Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không – Không quân) thực hiện bay huấn luyện, mất liên lạc lúc 11h35.

Theo thông tin ban đầu, máy bay rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh .

Hai phi công bay huấn luyện đã hy sinh, gồm trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng, sinh năm 1978; quê quán: phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội; thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay Trung đoàn 921, sinh năm 1972; quê quán: Thụy Bình, Thái Thụy, Thái Bình.

Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không – Không quân phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả.

May bay Su-22 roi o Nghe An, 2 phi cong hy sinh hinh anh 1
Hiện trường chiếc máy bay rơi ở làng Dừa (huyện Nghĩa Đàn). Ảnh: Người dân cung cấp.

Trao đổi với Zing.vn, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Yên (huyện Nghĩa Đàn) cho biết vị trí máy bay rơi là quả đồi và không trúng nhà dân. Phát hiện sự việc, người dân lập tức báo cáo lên chính quyền địa phương. Lực lượng chức năng sau đó đã có mặt phong toả khu vực này.

Hiện trường máy bay rơi trời mưa nặng hạt. Đường trơn, đi lại khó khăn. Vị trí máy bay rơi cách thành phố Vinh khoảng 100 km.

Tiêm kích bom Su-22 là máy bay chiến đấu đầu tiên của không quân Việt Nam bay ra tuần tiễu Trường Sa và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc từ năm 1988. Máy bay có tính năng đặc biệt với công nghệ cánh cụp cánh xòe cho phép tăng tốc nhanh chóng. Hiện, Trung đoàn 921 được trang bị 3 loại máy bay chính là Su-22M, Su-22M3 và Su22-M4.

Một số hình ảnh từ hiện trường được người dân cung cấp:

May bay Su-22 roi o Nghe An, 2 phi cong hy sinh hinh anh 2
Mảnh vỡ từ máy bay văng ra xa.
May bay Su-22 roi o Nghe An, 2 phi cong hy sinh hinh anh 3
May bay Su-22 roi o Nghe An, 2 phi cong hy sinh hinh anh 4
Máy bay rơi vào quả đồi, không trúng nhà dân. Ảnh: Tiến Thanh.

May bay Su-22 roi o Nghe An, 2 phi cong hy sinh hinh anh 5
Xã Nghĩa Yên (chấm đỏ) cách TP Vinh chừng 100 km. Ảnh: Google Maps.

 • Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh – Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/may-bay-su-22-roi-o-nghe-an-2-phi-cong-hy-sinh-post863019.html

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *