Kim Jong Un: Chế độ ăn trong quân đội Triều Tiên cần được cải thiện13:15 25/07/2018942

Kim Jong Un: Chế độ ăn trong quân đội Triều Tiên cần được cải thiện

13:15 25/07/2018

942

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nhà nước cần có khẩu phần ăn bổ dưỡng hơn cho các binh sĩ trong quân đội sau những quan ngại về tình trạng thiếu dinh dưỡng.

Ngày 25/7, Hãng Thông tấn Trung ương KCNA đưa tin lãnh đạo đã có chuyến thị sát nhà máy 525 chuyên sản xuất lương thực cho quân đội.

Tại đây, ông Kim Jong Un nói rằng cơ sở này cần sản xuất thực phẩm ngon và bổ dưỡng để “góp phần to lớn vào việc cải thiện bữa ăn cho binh sĩ”.

Kim Jong Un: Che do an trong quan doi Trieu Tien can duoc cai thien hinh anh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong chuyến thị sát nhà máy 525. Ảnh: KCNA.

“Cán bộ và nhân viên tại nhà máy phải luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất, khắc nhớ lý tưởng cao quý của nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong Il (cha ông), người không tiếc bất kỳ điều gì cho Quân đội Nhân dân để đảm bảo mọi binh sĩ đều cảm thấy được quan tâm”, ông Kim Jong Un nói.

Năm ngoái, hạt ngô sống được tìm thấy trong bụng của một binh sĩ Triều Tiên bị bắn khi đào tẩu. Theo các chuyên gia, vụ việc phản ánh rõ tình trạng thiếu dinh dưỡng đã tồn tại hàng chục năm tại nước này.

Vấn đề chính của Triều Tiên nằm ở chế độ ăn đơn điệu, thiếu lượng chất béo và đạm cần thiết. Theo Chương trình Lương thực Thế giới, một khẩu phần ăn tại nước này chủ yếu chỉ gồm cơm hoặc ngô ăn kèm với kimchi và tương đậu.

Lãnh đạo Triều Tiên cho biết các quân nhân cần nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe có nguồn gốc từ đậu tương, đặc biệt là đậu tương lên men. Loại hạt này chứa khoảng 36% chất đạm.

Kim Jong Un: Che do an trong quan doi Trieu Tien can duoc cai thien hinh anh 2
Ông Kim Jong Un tại nhà máy 525. Ảnh: KCNA.

Theo Ngân hàng Thế giới, dân số Triều Tiên hiện tại là khoảng 25,4 triệu người. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ước tính 1,28 triệu người đang thực hiện nghĩa vụ tại Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Chuyến thăm nhà máy thực phẩm là hoạt động thị sát gần đây nhất của Kim Jong Un. Trước đó, ông cũng đã tới thăm một loạt các cơ sở công nghiệp và đặc khu kinh tế giáp ranh Trung Quốc. Theo KCNA, từ tháng 4, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bắt đầu chuyển trọng tâm từ phát triển tên lửa hạt nhân sang tập trung cải thiện nền kinh tế.

TT Trump đã mang đoạn video dài 4 phút về tương lai hợp tác và phồn vinh chờ đợi Triều Tiên tới cho nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Ông Trump cho biết ông Kim rất thích đoạn video này.
 • Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên – còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn – là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/kim-jong-un-che-do-an-trong-quan-doi-trieu-tien-can-duoc-cai-thien-post863241.html

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.