Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí (phần tiếp)

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí (phần tiếp)

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí (phần tiếp) - Ảnh 1.

Ảnh: DREAMSTIME

Ở bài trước, chúng tôi đã giới thiệu 5 loại tiện ích miễn phí liên quan tới các công cụ lưu trữ đám mây, chỉnh sửa ảnh, ứng dụng văn phòng, kiểm tra tốc độ Internet và sách nói.

Ở phần này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về một số tiện ích khác.

1, Phần mềm và hình ảnh miễn phí tin cậy của NASA

NASA có hẳn một video riêng giới thiệu về các phần mềm miễn phí mà cơ quan này cung cấp cho mọi người để sử dụng cho nhiều mục đích ứng dụng kỹ thuật khác nhau.

Trong hệ thống thư mục phân loại các phần mềm miễn phí của NASA, có từng loại riêng phục vụ nhu cầu và quan tâm riêng của mỗi người như hệ thống tự động, quản lý phương tiện, công cụ thiết kế và tích hợp, quản lý hệ thống doanh nghiệp và dự án, xử lý hình ảnh và dữ liệu,….

Bạn có thể vào đây để tự mình khám phá các phần mềm đó.

Ngoài ra NASA cũng đã mở một thư viện khổng lồ với các hình ảnh chất lượng cao. Bạn có thể tìm kiếm và xem tất cả những hình ảnh lịch sử được lưu lại qua các năm, bao gồm cả những sứ mệnh Mars Missions, New Horizons và ảnh chụp từ Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

2, Công cụ biên tập âm thanh miễn phí

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm biên tập âm thanh miễn phí, việc tìm kiếm của bạn nên bắt đầu và có thể sẽ kết thúc với Audacity.

Đây là phần mềm biên tập âm thanh mã nguồn mở miễn phí và dễ sử dụng. Nó có thể ghi âm các âm thanh phát trực tiếp và phát lại trên máy tính. Thậm chí nó cũng có thể chuyển đổi (convert) âm thanh lưu trong các băng và đĩa cũ thành dạng số hóa hoặc lưu vào đĩa CD.

Lý do chính khiến Audacity tuyệt vời là vì nó cho phép bạn làm được rất nhiều việc cần và muốn làm với âm thanh, bao gồm thu âm, chỉnh sửa, kết hợp hoặc tăng thêm hiệu ứng.

Ở một số phương diện Audacity thậm chí còn vượt qua nhiều phần mềm biên tập âm thanh chuyên nghiệp như Audition.

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí (phần tiếp) - Ảnh 2.

Ảnh: DREAMSTIME

3, Các tường lửa miễn phí

Ngoài các phần mềm chống virus hoặc mã độc của bạn, còn có một công cụ cần thiết khác giúp bảo vệ hệ thống máy tính của bạn khỏi hacker hoặc tấn công mạng, đó là tường lửa.

Mặc dù các hệ thống Windows mới hơn đều đã có tích hợp sẵn các phần mềm tường lửa, song vẫn còn nhiều công cụ hiệu quả, miễn phí khác của bên thứ ba để bạn lựa chọn.

Trong số đó phải kể tới TinyWall, một chương trình tường lửa, đúng như tên gọi của nó, gọn nhẹ, không gây phiền toái cho công việc của bạn vì gần như không nhìn thấy nó.

TinyWall không sử dụng các tin nhắn kiểu pop-up phiền toái và cũng không có những thông báo đẩy cho biết nó đang làm công việc của mình.

Ngoài ra còn một lựa chọn khác là ZoneAlarm, một chương trình tường lửa miễn phí, có thể tải về và chống virus hiệu quả, giúp bảo vệ hệ thống máy tính của bạn khỏi nhiều dạng thức tấn công mạng.

4, Cung cấp địa chỉ email “dùng một lần”

Có hàng triệu thư rác (spam) được gửi đi mỗi ngày, đó là rắc rối không dễ xóa bỏ sớm. Một trong những cách giúp bạn tránh phải nhận các email không mong muốn này là sử dụng địa chỉ email dùng một lần, hay còn gọi là tài khoản email ảo.

Bạn có thể dùng dịch vụ cung cấp email dùng một lần như Mailinator hoặc Maildrop. Những dịch vụ này cho phép bạn tạo địa chỉ email giả, tạm thời và dùng một lần để giữ bảo mật.

Theo đó bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải cung cấp các địa chỉ email cá nhân và công việc cho những việc không quan trọng.

5, Công cụ biên tập video

Hầu hết các chương trình biên tập video miễn phí như iMovie và Windows Movie Maker đều có những công cụ đáp ứng nhu cầu cơ bản tương đối tốt, song chúng vẫn còn rất hạn chế.

Trong khi đó, thật không may khi những công cụ tân tiến hơn như Final Cut Pro lại có giá khá đắt. Theo đó bạn có thể tham khảo sử dụng chương trình biên tập video với đầy đủ tính năng của VSDC hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử dùng một công cụ biên tập video chuyên nghiệp miễn phí khác là Lightworks. Chương trình này có từ khoảng những năm 1990 và thực sự đã được dùng cho các bộ phim lớn của Hollywood như “The King’s Speech” và “The Wolf of Wall Street”. Có phiên bản cho Windows và máy Mac.

6, Công cụ hỗ trợ viết và kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh

Để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh, trang Grammarly là công cụ miễn phí được đánh giá rất cao. Bạn có thể dán một tài liệu tiếng Anh đã viết vào trang này và nhờ nó kiểm tra giúp các lỗi ngữ pháp và chính tả.

Bạn cũng có thể tải thêm các phần mở rộng cho trình duyệt của Grammarly để nó giúp bạn kiểm tra văn phạm ngay trong khi soạn thảo.

Một công cụ hỗ trợ văn phạm tiếng Anh khác nữa là Hemingway Editor. Cũng tương tự như Grammarly, bạn chỉ cần copy và paste một vài đoạn văn vào phần hộp văn bản trên trang này, nó sẽ chỉ ra ngay lập tức những phần có vấn đề như câu quá dài, các từ tối nghĩa hoặc các đoạn văn không rõ ý….

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phíKhám phá những tiện ích công nghệ miễn phí

TTO – Bất kể việc có quá nhiều loại phí bạn phải chi trả cho việc trang bị phần cứng và dịch vụ thuê bao, song vẫn còn nhiều tiện ích công nghệ khác miễn phí sẵn sàng phục vụ bạn.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/kham-pha-nhung-tien-ich-cong-nghe-mien-phi-phan-tiep-20180617150423634.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.