Israel bắn rơi tiêm kích Syria xâm phạm không phận 20:11 24/07/2018 1 7

Israel bắn rơi tiêm kích Syria xâm phạm không phận

20:11 24/07/2018

1
7

Quân đội Israel đã bắn 2 tên lửa vào tiêm kích Sukhoi của Syria sau khi phi cơ được sản xuất tại Nga này tiến 2 km vào không phận Israel ngày 24/7.

Hãng tin Haaretz của dẫn thông báo từ Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) cho biết chiếc tiêm kích Sukhoi của Syria đã bị theo dõi trước khi xâm nhập không phận Israel. 

Lực lượng Không quân Israel sau đó bắn hai tên lửa đánh chặn Patriot nhằm vào chiếc phi cơ. Vị trí rơi của chiếc máy bay chưa được công bố, quân đội cũng chưa cung cấp thông tin về số phận của viên phi công. 

IDF cho biết cơ quan này ghi nhận nhiều hoạt động chiến sự đã diễn ra tại vùng lãnh thổ Syria sát biên giới Israel, bao gồm các hoạt động của không quân.

Israel ban roi tiem kich Syria xam pham khong phan hinh anh 1
Tiêm kích Sukhoi tại một căn cứ quân sự ở Syria. Ảnh: Reuters.

Trước khi chiếc Sukhoi bị bắn rơi, người dân Israel tại cao nguyên Golan, gần biên giới Syria, nghe thấy nhiều tiếng còi báo động. Cư dân tại miền Bắc Israel cũng cho biết họ nhìn thấy tên lửa được bắn từ khu vực thành phố Safed, đồng thời nghe thấy nhiều tiếng nổ. 

Theo Haaretz, đây là lần thứ hai Lực lượng Không quân Israel bắn rơi máy bay chiến đấu sản xuất tại Nga của Syria từ năm 1985. Lần đầu tiên là vào năm 2014, không quân Israel hạ máy bay Sukhoi-24 xâm phạm không phận Israel tại cao nguyên Golan. Chiến đấu cơ này bị một tên lửa đánh chặn Patriot bắn trúng, rơi cách biên giới Israel – Syria 800 về phía tây. 

Hôm 23/7, Israel lần đầu tiên sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa David’s Sling nhắm vào hai tên lửa của Syria. Trước đó, quân đội Israel phát hiện tên lửa SS-21 được sản xuất ở Nga có khả năng đang nhắm vào lãnh thổ Israel.

Tháng trước, quân đội Israel cũng bắn 2 tên lửa Patriot hạ thiết bị bay không người lái cố gắng tiếp cận Israel từ Syria. Trong khi đó, một chỉ huy quân sự thuộc chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định thiết bị này đang thực hiện nhiệm vụ tại phía nam Syria.

Quân đội Syria mở cuộc tấn công quy mô lớn vào tỉnh Daraa hôm 5/7 sau khi hòa đàm với phe nổi dậy đổ vỡ. Chính phủ Syria tuyên bố tiếp tục tấn công tới khi phe nổi dậy đầu hàng.

 • Israel

  Israel, tên chính thức là Nhà nước Israel, là một quốc gia tại Trung Đông, nằm trên bờ đông nam của Địa Trung Hải và bờ bắc của biển Đỏ. Ra đời vào năm 1948, Israel có biên giới trên bộ với Lebanon, Syria, Jordan, Ai Cập. Trung tâm tài chính và công nghệ của Israel là Tel Aviv còn Jerusalem được tuyên bố là thủ đô, song chủ quyền của Israel đối với toàn bộ Jerusalem không được quốc tế công nhận.

  Bạn có biết: Năm 2016, Israel xếp hạng 21 trong số các quốc gia cạnh tranh nhất thế giới, theo Niên giám Cạnh tranh Thế giới của IMD và xếp hạng tư thế giới về tỷ lệ người làm công việc có kỹ năng cao.

  • Diện tích: 20.000 km2
  • Dân số: 8.7 triệu người (2017)
  • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Do Thái, tiếng Arab
  • Tôn giáo: Do Thái (đa số), Hồi, Cơ đốc,…
  • GDP bình quân đầu người: 36.379 USD (2017)
  • Thành phố lớn nhất: Tev Aviv

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/israel-ban-roi-tiem-kich-syria-xam-pham-khong-phan-post863097.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *