Hơn 240.000 chữ ký yêu cầu Disney rút lại quyết định đuổi James Gunn11:45 24/07/2018

Hơn 240.000 chữ ký yêu cầu Disney rút lại quyết định đuổi James Gunn

11:45 24/07/2018

Nhiều ngôi sao và người hâm mộ tin rằng Disney đã sai lầm khi đuổi việc tác giả loạt “Guardians of the Galaxy” bởi lỗi lầm trong quá khứ của ông.

Sau khi Disney thông báo ngừng cộng tác với đạo diễn James Gunn bởi hàng loạt thông điệp phản cảm mang chủ đề ấu dâm hoặc cưỡng dâm trong khoảng thời gian 2008-2011 của ông trên Twitter, nhiều ngôi sao và người hâm mộ đã lên tiếng ủng hộ nhà làm phim.

Trong số những người tích cực nhất, có Dave Bautista, người sắm vai Drax the Destroyer của loạt Guardians of the Galaxy, đạo diễn Joe Carnahan, nữ diễn viên Selma Blair, hay diễn viên Sean Gunn – người đồng thời là em trai của James.

Hon 240.000 chu ky yeu cau Disney rut lai quyet dinh duoi James Gunn hinh anh 1
Selma Blair là một trong số các ngôi sao muốn Disney rút lại quyết định đuổi James Gunn hồi cuối tuần trước. Ảnh: Outnow.

Họ đã cùng chia sẻ chương trình vận động chữ ký trên Change.org, yêu cầu Disney rút lại quyết định, “nhận ra sai lầm đã mắc phải và không lặp lại điều đó trong tương lai”. Cho tới sáng 24/7, lời kêu gọi nhận được hơn 240.000 lượt chữ ký ủng hộ.

Trên trang Twitter cá nhân, kèm theo đường link, Selma Blair – nữ diễn của loạt Hellboy – viết rằng: “Nếu người ta vẫn bị trừng phạt dù cho đã thay đổi, thì những bài học về việc mắc sai lầm rồi thay đổi còn ý nghĩa gì nữa? Đây là một người đàn ông tốt”.

Dave Bautista tỏ ra gay gắt hơn khi anh gọi quyết định của Disney đến từ “một vụ gây hấn trên mạng Internet”. Tài tử viết: “Bạn sẽ làm gì khi bị tấn công gây hấn trên mạng? Ai sẽ ủng hộ bạn? Ai sẽ hèn nhát tránh xa khỏi bạn? Ai sẽ trừng phạt bạn vì những câu đùa cợt kinh khủng, thay vì bảo vệ bạn sau khi bạn đã truyền cảm hứng cho cả triệu người?”.

Hon 240.000 chu ky yeu cau Disney rut lai quyet dinh duoi James Gunn hinh anh 2
Dave Bautista là ngôi sao Marvel lên tiếng mạnh mẽ nhất sau sự việc. Ảnh: Outnow.

Câu chuyện James Gunn bị Disney đuổi việc bắt nguồn từ việc một số nhân vật chính trị có khuynh hướng bảo thủ đăng tải các thông điệp đùa cợt phản cảm mang chủ đề ấu dâm hoặc cưỡng dâm của nhà làm phim trong khoảng thời gian 2008-2011. Chỉ sau chưa đầy 24 tiếng, Disney đã thông báo ngừng làm việc với Gunn.

Trong thông cáo báo chí chính thức, Alan Horn – chủ tịch của Walt Disney Studios – tuyên bố: “Thái độ và những lời nói xúc phạm bị phát hiện trên Twitter của James Gunn là không thể bào chữa. Nó đi ngược lại tôn chỉ của studio chúng tôi, và Disney quyết định ngừng làm việc với ông ấy”.

James Gunn không hề phản bác lại quyết định của Disney, mà chỉ đưa ra lời xin lỗi tới các đồng nghiệp và người hâm mộ.

Bất chấp điều đó, một bộ phận fan cho rằng quyết định của Disney là quá vội vã và không hợp lý. Trong quá khứ, kiểu đùa cợt có thể gây xúc phạm người khác của James Gunn từng một lần bị phanh phui trên blog của ông hồi 2012, khiến nhà làm phim phải đăng đàn lời xin lỗi.

Bất chấp tranh cãi ấy, Disney vẫn ký hợp đồng với Gunn cho Guardians of the Galaxy (2014). Luồng dư luận phản đối cho rằng nếu “nhà chuột” sợ hình ảnh của mình bị sứt mẻ, họ nên không làm việc với James Gunn ngay từ đầu, thay vì “chạy theo dư luận” như lúc này.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/hon-240000-chu-ky-yeu-cau-disney-rut-lai-quyet-dinh-duoi-james-gunn-post862963.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopy, cho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũ, máy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.