Hàng nghìn phật tử đổ về Huế mong gặp thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hàng nghìn phật tử đổ về Huế mong gặp thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hay tin thiền sư Thích Nhất Hạnh về chùa Từ Hiếu để tịnh dưỡng, nhiều tăng ni, phật tử không ngại đường xa đã về Huế với ước nguyện gặp được ông.

Từ sáng sớm 4/11, hàng nghìn phật tử đã có mặt tại chùa Từ Hiếu. Càng về trưa, không khí chùa trở nên rộn ràng bởi dòng người ùn ùn đổ về. Người đến thăm không chỉ là tăng ni, phật tử ở Huế mà đến từ nhiều địa phương trong cả nước.

Hang nghin phat tu do ve Hue mong gap thien su Thich Nhat Hanh hinh anh 1
Thiền sư quay về chùa Từ Hiếu để tịnh dưỡng. Ảnh: Võ Thạnh.

Trong lúc chờ gặp thiền sư, nhiều tăng ni, phật tử đã tổ chức sinh hoạt tập thể với những bài hát về phật pháp, lòng yêu thương chúng sanh, ngay tại khuôn viên chùa.

Đến 12h trưa, nhiều phật tử tập trung trước cánh cửa khu vực nội viện, nơi thiền sư đang tịnh dưỡng, mong ngóng được nhìn thấy ông.

“Hôm nay không gặp được thiền sư âu cũng là chưa phải duyên. Ngày mai chúng tôi lại lên chùa, mong được diện kiến ngài, chỉ mong thiền sư được sức khỏe, an lành”, một phật tử từ Hà Nội vào cho hay.

Hang nghin phat tu do ve Hue mong gap thien su Thich Nhat Hanh hinh anh 2
Hàng nghìn tăng ni, phật tử hành hương về chùa Từ Hiếu để mong gặp thiền sư. Ảnh: Điền Quang.

Ngày 30/10, sư thầy Thích Từ Đạo, Giám tự Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên – Huế), cho biết trong lần trở về Việt Nam này, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã xin cư ngụ tại Tổ đình Từ Hiếu để tịnh dưỡng cho đến khi viên tịch. 

Một Ban Thị giả được chùa thành lập để chăm lo việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của thiền sư. Hiện sức khỏe thiền sư Thích Nhật Hạnh khá tốt.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên – Huế, là nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội và là nhà sư nổi tiếng của Phật giáo.

Hang nghin phat tu do ve Hue mong gap thien su Thich Nhat Hanh hinh anh 3
Chùa Từ Hiếu, nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh tịnh dưỡng. Ảnh: Google Maps.
  • Thích Nhất Hạnh

    Thích Nhất Hạnh, tên khai sinh Nguyễn Xuân Bảo, là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình. Ông xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi, trở thành một nhà sư vào năm 1949. Thiền sư đã xuất bản trên 100 cuốn sách và các bài giảng trong các tạp chí Mindfulness Bell của Dòng tu Tiếp Hiện.

    • Ngày sinh: 11/10/1926
    • Nơi sinh: Thừa Thiên

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/hang-nghin-phat-tu-do-ve-hue-mong-gap-thien-su-thich-nhat-hanh-post889711.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.