Hàng chục côn đồ ở Hải Phòng chém trọng thương một người21:27 25/07/20184 11

Hàng chục côn đồ ở Hải Phòng chém trọng thương một người

21:27 25/07/2018

4
11

Nhóm côn đồ liên quan đến chủ tàu khai thác cát trái phép hẹn anh Luyện ra quán cà phê “nói chuyện”, rồi chém người này hàng chục nhát dao.

Ngày 25/7, anh Trần Văn Luyện (33 tuổi, trú xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, ) cho biết đã có đơn đề nghị các cơ quan tố tụng điều tra, xử lý nhóm côn đồ chém anh trọng thương.

Theo đó, đầu tháng 6 vừa qua, anh Luyện cùng người bạn mua 8 ha đầm thủy sản ở bờ đê gần cảng cá Đông Xuân (xã Phả Lễ). Ngày 8/6, anh Luyện phát hiện một số tàu hút cát gần đầm thủy sản của mình nên yêu cầu các tàu này dừng lại, vì sẽ gây sạt lở bờ đầm.

Hang chuc con do o Hai Phong chem trong thuong mot nguoi hinh anh 1
Cánh tay của nạn nhân bị nhiều nhát chém vào phần mềm.

Theo anh Luyện, những người trên tàu nói hút cát cho ông Vũ Đại Vương (tức Viễn) ở thị trấn Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên). Ông Vương sau đó liên hệ với bạn anh Luyện để nói chuyện.

Nhóm anh Luyện đã trình ra các giấy tờ mua bán đầm thủy sản. Tuy nhiên, sau đó các tàu hút cát trái phép này vẫn tiếp tục hoạt động.

Chiều 14/6, con trai ông Vương là Vũ Minh Thắng điện thoại cho Luyện, hẹn anh tới quán nước ở bưu điện xã An Lư để “nói chuyện”. Anh Luyện tới nơi chờ vài phút thì Thắng cùng 5 người đi xe bán tải đến. Theo sau có 5/6 xe taxi chở theo khoảng 20 người.

Tại đây Thắng nói sao biết gia đình Thắng hút cát mà nhóm Luyện vẫn ngăn cản. Luyện nói việc hút cát có nguy cơ sạt bờ đầm của mình.

Nhóm côn đồ đi cùng Thắng liền chửi bới, một người cầm cốc ném vào mặt Luyện. Thắng vác ghế đập vào đầu Luyện hô nhóm côn đồ đi cùng xông vào đánh. Cả nhóm côn đồ đi cùng liên vung dao kiếm chém liên tiếp vào người Luyện. Khi thấy có người dân gọi điện cho công an, nhóm côn đồ mới lên xe bỏ đi.

Theo anh Luyện, anh nhận được 3 người trong nhóm côn đồ đánh mình trọng thương.

Anh Luyện cho biết khi anh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) có 2 cán bộ công an huyện Thủy Nguyên đã tới xác minh sự việc. Tuy nhiên, nhiều ngày sau đó công an huyện này không có động thái điều tra gì. Phải tới khi anh Luyện có đơn tố giác gửi các cơ quan chức năng, hơn chục ngày sau, ngày 26/6, Công an huyện Thủy Nguyên mới đưa anh đi giám định thương tích.

Theo thông báo kết luận giám định của Công an huyện Thủy Nguyên, ngày 12/7, anh Luyện bị hơn chục vết thương ở đầu, thái dương, lưng, tay thiệt hại tổng cộng 20% sức khoẻ.

Công an huyện Thủy Nguyên cũng đã có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm. Theo đó, ngày 12/7, Công an huyện Thủy Nguyên đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích.

Anh Luyện cho rằng nhóm côn đồ tấn công anh đã được xác định rõ nên Công an huyện Thủy Nguyên cần bắt giữ để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 • Hải Phòng

  Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội. Hải Phòng còn là một đầu mối giao thông đường biển phía Bắc với lợi thế cảng nước sâu nên vận tải biển rất phát triển, là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

  Bạn có biết: Hải Phòng là một trong ba thành phố trực thuộc trung ương đầu tiên của Việt Nam ngay sau năm 1975 cùng với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

  • Diện tích: 1.561,7 km²
  • Dân số: 1.980.800
  • Phân chia hành chính: 7 quận, 6 huyện và 2 huyện đảo
  • Vùng: Bắc Bộ
  • Mã điện thoại: 225
  • Biển số xe: 15, 16

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/hang-chuc-con-do-o-hai-phong-chem-trong-thuong-mot-nguoi-post863405.html

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *