Hai thanh niên từ Quảng Bình vào Đà Nẵng cướp xe của tài xế GrabBike11:41 24/07/20182

Hai thanh niên từ Quảng Bình vào Đà Nẵng cướp xe của tài xế GrabBike

11:41 24/07/2018

2

Quang và Huy vào Đà Nẵng cướp xe máy của những người lái xe dịch vụ GrabBike rồi đưa lên tỉnh Đắk Nông cầm cố, lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Ngày 24/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP cho biết đã di lý Nguyễn Bá Quang (30 tuổi) và Lê Quang Huy (22 tuổi, cùng ngụ huyện Lệ Thủy, tỉnh ) từ về địa phương để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Hai thanh nien tu Quang Binh vao Da Nang cuop xe cua tai xe GrabBike hinh anh 1
Hai nghi phạm tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra, Huy và Quang đến Đà Nẵng, thuê nhà nghỉ tại khu vực gần bến xe trung tâm thành phố. Tại đây, Quang đến cửa hàng trên đường Dũng Sĩ Thanh Khê thuê một xe máy hiệu Sirius sử dụng với mục cướp tài sản.

Tối 17/7, Quang điện cho anh Nguyễn Thanh Giang (23 tuổi, quê Quảng Nam) người chạy dịch vụ GrabBike trên địa bàn quận Liên Chiểu, đến đón 8X này về quận Ngũ Hành Sơn, còn Huy chạy xe máy bám theo sau.

Khi đi qua khỏi cầu Khuê Đông, phường Hòa Qúy (quận Ngũ Hành Sơn), Quang nói dừng lại để trả tiền. Lúc này, Huy chạy đến giả vờ hỏi đường, Quang rút dao thủ sẵn trong người uy hiếp, khống chế anh Giang rồi cướp xe máy hiệu Exciter, điện thoại, 2,2 triệu đồng và toàn bộ giấy tờ rồi tẩu thoát.

Hai thanh nien tu Quang Binh vao Da Nang cuop xe cua tai xe GrabBike hinh anh 2
Xe máy hai nghi phạm cướp. Ảnh: Công an cung cấp.

Nhận được thông tin, phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc xác minh, lần theo dấu vết hung thủ. Đến chiều 21/7, cơ quan điều tra đã bắt giữ Quang và Huy khi cả hai đang lẩn trốn tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Qua đấu tranh, cả hai khai nhận với thủ đoạn tương tự đã cướp một xe máy hiệu Sirius của anh Phan Tấn Quang Tuấn (30 tuổi, ngụ quận Thanh Khê), cũng là lái xe dịch vụ GrabBike, sau đó mang xe lên tỉnh Đắk Nông cầm cố để lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ “Đà Nẵng” là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay “sông lớn”, “cửa sông cái”.

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/hai-thanh-nien-tu-quang-binh-vao-da-nang-cuop-xe-cua-tai-xe-grabbike-post862936.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopy, cho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũ, máy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.