Giám đốc BQL dự án bị tố ‘vòi’ 100 triệu đồng của doanh nghiệp

Giám đốc BQL dự án bị tố ‘vòi’ 100 triệu đồng của doanh nghiệp

Ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc BQLDA huyện Hà Trung (Thanh Hóa), bị một doanh nghiệp ở địa phương tố gọi điện yêu cầu đưa 100 triệu đồng.

Ông Hoàng Chí Minh, Giám đốc công ty cổ phần Xây dựng Thương mại Mạnh Phú (địa chỉ xã Hà Đông, huyện Hà Trung, ), vừa có đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Hà Trung (BQLDA) có hành vi Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

“Đưa 100 triệu để cho công ty trúng thầu”

Theo nội dung tố cáo, khoảng tháng 5 vừa qua, công ty ông Minh nhận được thư mời thầu Dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái với vốn đầu tư 3,7 tỷ đồng. Sau khi nghiên cứu, công ty này đã làm thủ tục dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

Giam doc BQL du an bi to 'voi' 100 trieu dong cua doanh nghiep hinh anh 1
Trụ sở Ban quản lý dự án huyện Hà Trung – nơi ông Lê Văn Tuyên công tác. Ảnh: Nguyễn Dương.

Đến ngày 1/6, ông Minh nhận được cuộc điện thoại trao đổi của ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc BQLDA huyện Hà Trung thông báo: Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỷ của dự án về tỉnh và đưa ra đề nghị phải “đưa 100 triệu đồng sẽ để cho công ty trúng thầu”.

Cũng theo ông Minh, nhiều ngày sau, ông Tuyên liên tục gọi điện thúc giục đưa số tiền trên với lý do để gửi lãnh đạo tỉnh và các sở. Ông Tuyên còn đưa ra dẫn chứng, theo thông lệ các đơn vị khác cũng làm như vậy, như công sở xã Hà Bắc, Trung tâm văn hóa xã Hà Tiến, Hà Bình…

Lo sợ ông Tuyên phá việc đấu thầu, ngày 5/6, ông Minh đã đưa cho nhân viên của mình 100 triệu đồng mang lên cho ông Tuyên tại công sở làm việc. Sau khi nhận tiền, ông Tuyên gọi điện lại cho ông Minh thông báo đã nhận đủ số tiền trên.

Ông Minh cho biết đều ghi âm các cuộc nói chuyện với ông Tuyên, từ lúc gọi điện ép buộc cho đến lúc nhận tiền.

Nhận thấy có dấu hiệu bất minh, vị giám đốc đã làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa. Ông cũng đã giao nộp toàn bộ file ghi âm cho công an.

Ban Nội chính, Công an tỉnh vào cuộc

Sáng 26/7, ông Tuyên cho biết vừa mới nắm được thông tin mình bị doanh nghiệp tố cáo. Ông này khẳng định không có chuyện gọi điện cho doanh nghiệp yêu cầu chi 100 triệu đồng. “Tôi làm sao có thể can thiệp vào việc đấu thầu”, ông Tuyên nói và cho rằng việc này xuất phát từ “mâu thuẫn nội bộ”.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung, cho biết ông Minh không gửi đơn tố cáo đến huyện mà gửi trực tiếp lên cơ quan cấp tỉnh.

“Chúng tôi đã nắm bắt được sự việc. Hiện Ban Nội chính Tỉnh ủy đang làm việc tại địa phương”, ông Dũng thông tin.

Cũng trong sáng 26/7, trao đổi với Zing.vn, đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết về việc này cơ quan điều tra đang xác minh theo quy định của pháp luật. “Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo sau”, đại tá Oanh nói.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/giam-doc-bql-du-an-bi-to-voi-100-trieu-dong-cua-doanh-nghiep-post863541.html

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *