Facebook nới lỏng chính sách quảng cáo tiền điện tử

Facebook nới lỏng chính sách quảng cáo tiền điện tử

Ảnh: REUTERS

Theo trang Recode, với chính sách nới lỏng mới, mặc dù các phiên huy động vốn cho tiền điện tử (ICO) vẫn sẽ bị cấm, song mạng xã hội Facebook đã cho phép chạy các quảng cáo liên quan tới những hoạt động kinh doanh và dịch vụ (như các giao dịch) của tiền điện tử trên nền tảng này.

Trước đó, vào tháng 1 năm nay, Facebook đã cấm mọi quảng cáo tiền điện tử hoạt động trên nền tảng của họ. Đó cũng là thời điểm giá đồng bitcoin vẫn đang rất cao.

Vào thời điểm ấy Facebook công bố cấm mọi người không được quảng cáo “những sản phẩm và dịch vụ tài chính thường gắn với các hoạt động quảng cáo gian lận hoặc lừa đảo người dùng”.

Nhưng nay các nhà quảng cáo nếu đã được Facebook chấp nhận trước thông qua một quy trình xin cấp phép, có thể quảng cáo các sản phẩm tiền điện tử. tuy nhiên những quảng cáo liên quan tới các phiên ICO vẫn sẽ bị cấm.

Giá giao dịch tiền điện tử đã giảm đáng kể từ cuối năm 2017. Điển hình nhất là trường hợp đồng bitcoin khi từng đạt giá trị gần 20.000 USD/BTC vào cuối năm 2017, nhưng nay chỉ còn trên 6.000 USD/BTC.

Do lợi nhuận từ bitcoin quá lớn nên không ngạc nhiên khi mạng xã hội tràn lan các quảng cáo liên quan tới những dịch vụ mua bán, giao dịch loại tiền này. Kèm theo đó là không ít những hoạt động gian lận, lừa đảo khác.

Cho tới nay, các nền tảng lớn trên mạng Internet như Google, Twitter và Snapchat đều cũng đã công bố chính sách cấm quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của họ.

TTO – Công ty Facebook vừa ra thông báo chính sách mới, theo đó cấm các quảng cáo hoạt động trên nền tảng của họ cổ súy cho các loại tiền điện tử như bitcoin.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/facebook-noi-long-chinh-sach-quang-cao-tien-dien-tu-20180627092012901.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.