Facebook hủy dự án làm drone ‘khủng’ phủ sóng Internet

Facebook hủy dự án làm drone ‘khủng’ phủ sóng Internet

Ảnh: FACEBOOK

Theo trang tin Bussiness Insider, cùng với thông báo về việc này ngày 26-6, Facebook cũng sẽ đóng cửa cơ sở của họ tại Anh, nơi đang thiết kế các drone to cỡ máy bay Boeing 747. Theo đó, 16 nhân viên liên quan tới dự án cũng đã mất việc.

Facebook đã từng nuôi tham vọng phát triển những mẫu drone có kích thước to bằng máy bay Boeing 747 để có thể cung cấp dịch vụ mạng Internet không dây tới những khu vực thuộc các nước đang phát triển.

Việc công ty này tuyên bố hủy bỏ dự án đánh dấu một sự thoái lui đáng kể của họ với sáng kiến tham vọng từng thu hút được sự quan tâm rất lớn của dư luận những năm qua.

Những chiếc drone này được chế tạo trong khuôn khổ dự án Aquila của Facebook, một nỗ lực cung cấp dịch vụ kết nối mạng toàn cầu của Facebook.

Trên thực tế, chuyến bay thử nghiệm đầu tiên được công bố của loại drone này đã từng bị truyền thông “ném đá” dữ dội vì Facebook giấu nhẹm việc nó đã bị lao sập xuống trong khi đang hạ cánh.

Ở lần bay thử nghiệm thứ hai, mặc dù thành công hơn, song drone phủ sóng wifi của Facebook vẫn tiếp tục gặp sự cố trong lúc hạ cánh, các cánh quạt của drone đã không hoạt động tốt.

TTO – Mạng xã hội Facebook thông báo những thay đổi mới, nới lỏng hơn với chính sách quảng cáo tiền điện tử, thay vì cấm triệt để như trước trên nền tảng này.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/facebook-huy-du-an-lam-drone-khung-phu-song-internet-20180627133349433.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.