Dự án Tân Bình Apartment bị phạt số tiền kỷ lục hơn 1,6 tỷ đồng 15:50 25/07/2018 6

Dự án Tân Bình Apartment bị phạt số tiền kỷ lục hơn 1,6 tỷ đồng

15:50 25/07/2018

6

Để xảy ra vi phạm chồng chất, chủ đầu tư dự án Tân Bình Apartment là Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình bị UBND TP.HCM xử phạt hành chính hơn 1,6 tỷ đồng.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã ký quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình (Công ty Tân Bình) với mức phạt 1,64 tỷ đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn bị đình chỉ hoạt động kinh doanh 12 tháng, đình chỉ hoạt động xây dựng 6 tháng.

Mức phạt 1,64 tỷ đồng với dự án Tân Bình Apartment được ghi nhận là mức xử phạt lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực xây dựng ở TP.HCM. Trước đó, dự án Thảo Điền Sapphire ở quận 2 cũng bị UBND TP.HCM xử phạt 1 tỷ đồng.

Đại diện chủ đầu tư dự án Tân Bình Apartment cho biết đã nắm được thông tin về việc bị xử phạt, nhưng chưa nhận quyết định chính thức. Khi nhận được văn bản sẽ làm giải trình đến cơ quan chức năng.

Quyết định xử phạt số 2753/QĐ-XPVPHC của UBND TP.HCM nêu rõ Công ty Tân Bình đã để xảy ra nhiều sai phạm tại dự án tổ hợp – nhà ở xã hội Tân Bình (Tân Bình Apartment, số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) và kéo dài nhiều năm.

Theo quyết định xử phạt, Công ty Tân Bình đã nhiều lần vi phạm tại nhiều hạng mục công trình của dự án với quy mô lớn, ảnh hưởng đến chất lượng công trình và gây bức xúc cho dư luận.

Du an Tan Binh Apartment bi phat so tien ky luc hon 1,6 ty dong hinh anh 1
Dự án Tân Bình Apartment bị khách hàng phản đối suốt nhiều năm vì chồng chất sai phạm. 

Các vi phạm tại dự án này cụ thể là công ty ký kết 67/117 hợp đồng mua bán với khách hàng, mà diện tích căn hộ không được xác định theo diện tích thông thuỷ của căn hộ. Hành vi này còn bị buộc hoàn trả lại chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư khoản tiền chênh lệch do tính sai diện tích theo quy định.

Công ty không có hợp đồng bảo lãnh của ngân hàng về bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng; ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa được Sở Xây dựng TP.HCM xác nhận dự án đủ điều kiện. Hành vi này còn bị xử phạt bổ sung đình chỉ kinh doanh 12 tháng.

Ngoài ra có đến 16 vi phạm khác, như không tổ chức nghiệm thu, phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công; không kiểm tra xuất xứ nhãn mác hàng hoá, chứng nhận hợp chuẩn với vật liệu thi công; không dành đủ diện tích nhà ở xã hội để cho thuê theo quy định.

Chủ đầu tư dự án Tân Bình Apartment còn bị đình chỉ hoạt động xây dựng 6 tháng do không đủ năng lực hành nghề để quản lý đầu tư xây dựng công trình.

Tân Bình Apartment trước đây là dự án Tổ hợp nhà ở – nhà ở xã hội, do Công ty TNHH đầu tư Bất động sản Tân Bình làm chủ đầu tư. Ban đầu đây là dự án nhà ở thương mại, sau đó chủ đầu tư chuyển đổi công năng 88 căn hộ thương mại thành 168 căn nhà ở xã hội, được hưởng ưu đãi trong gói 30.000 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, tháng 3/2016, đơn vị này phải bàn giao nhà cho người dân nhưng liên tục sai phạm, xử lý, đến nay người mua vẫn chưa được bàn giao nhà.

Theo phê duyệt ban đầu, Tân Bình Apartment được xây dựng 14 tầng. Quyết định điều chỉnh ngày 8/8/2014, do Sở Xây dựng TP.HCM ban hành, cũng thể hiện dự án có 2 block, chiều cao 14 tầng (không kể một tầng hầm và mái che cầu thang) với 168 căn hộ có diện tích 30-68,3 m2/căn.

Tuy nhiên, cuối tháng 8/2016, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM phát hiện tổng diện tích sai giấy phép của dự án là 2.197,23 m2. Tân Bình Apartment đã xây thêm hai tầng và xây bít một ô thông tầng, một tầng mái để tạo thêm hai tầng nữa, tăng thêm 28 căn hộ.

Cơ quan chức năng đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư phải tháo dỡ các hạng mục tự ý xây và giao cho Đội 3 – Thanh tra cơ động thuộc Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Tân Bình thực hiện, đến tháng 10/2017 phải giao nhà cho người dân.

Du an Tan Binh Apartment bi phat so tien ky luc hon 1,6 ty dong hinh anh 2
Vị trí dự án Tân Bình Aparment.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/du-an-tan-binh-apartment-bi-phat-so-tien-ky-luc-hon-1-6-ty-dong-post863308.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *