Đặc điểm chung của những tỷ phú thế giới

Đặc điểm chung của những tỷ phú thế giới

Bạn đã từng thắc mắc về việc những người tỷ phú làm gì để xây dựng nên cơ nghiệp của họ thành công như bây giờ? Một điều chắc chắn rằng, không phải ai cũng có tiềm lực mạnh, gia đình giàu có hay đặc điểm hơn người để bắt đầu. Với rất nhiều người, khởi đầu của họ chỉ là con số 0. Đa số họ đều bắt đầu với 2 bàn tay trắng.

Xem thêm:

Nhìn kĩ một chút, những ông chủ doanh nghiệp tỷ phú đều có rất nhiều điểm chung tương đồng về cách xử sự và thói quen, những tính cách điển hình này giúp họ bứt phá trên chặng đường dài của sự nghiệp cũng như xây dựng nên tiền đồ.

Luôn thành thật với chính mình

Rất nhiều người phải vượt qua định kiến của xã hội, những chỉ trích của cộng đồng để tới với thành công. Nhiều khi, điểm khác biệt giữa một doanh nhân thành đạt với kẻ thất bại chỉ là… mặt dày. Vượt qua được những định kiến, sự tiêu cực mà người khác tiêm nhiễm và tin vào bản thân sẽ là thứ giúp chúng ta đạt được những gì mình mong muốn.

Hãy lấy ví dụ như Walt Disney, khi mới bắt đầu sự nghiệp của mình, ông từng bị chê là người kém sáng tạo, chẳng có ý tưởng nào nên hồn. Thế nhưng, giờ đây thì sao? Bỏ ngoài tai tất cả những đánh giá mà người khác nói, Walt Disney tạo nên một trong những khu vui chơi lớn nhất hành tinh, đứng đằng sau hàng nghìn giờ vui đùa của trẻ em toàn thế giới và được ưa thích tại rất nhiều hộ gia đình toàn cầu.

Không phải lúc nào cũng nên phớt lờ những định kiến, đánh giá. Thế nhưng, hãy coi nó như muối làm mặn thêm cho món ăn bạn đang nấu, học tập từ nó, phân tích chọn lọc cái hay và rồi hãy cứ làm những gì mình suy nghĩ.

Tầm nhìn chiến lược

Những công ty tỷ đô không có được tên tuổi trong một sớm một chiều, nó là quá trình phát triển kéo dài trải qua những kế hoạch được lập sẵn. Những người siêu thành công đều biết mình muốn gì, họ lên kế hoạch chi tiết cho ước mơ của mình và rồi từng bước thực hiện nó. Nếu không có bản kế hoạch rõ ràng, họ sẽ lạc bước ngay từ những bước đi đầu tiên.

Hiểu được tầm nhìn của mình đến đâu chính là cơ hội để bạn khẳng định mình là một người đột phá. Bước đầu tiên chính là vẽ một bức tranh toàn cảnh về dự định trong tương lai, con đường đến được đó. Kế hoạch càng chi tiết, cụ thể, chặng đường đến với giấc mơ sẽ càng đơn giản, chắc chắn hơn.

Khả năng nhìn người cực tốt

Khởi đầu từ những dự án hoạt động trong hầm để xe hay chỉ là ý tưởng của một người… thế nhưng, những công ty tỷ đô được xây dựng bởi công sức của cả một tập thể.

Có lẽ, việc tuyển người là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành, bại của bất kì startup nào. Với nhiều công ty, chỉ cần tuyển đúng người, đúng lúc mọi việc sẽ đâu vào đó. Đôi khi, tới chính cả người sáng lập cũng chỉ có trách nhiệm tuyển người, còn lại tập thể sẽ giúp họ xây dựng những gì mình mong muốn.

Kiên trì theo đuổi mục tiêu tới cùng

Vì là con người, chúng ta hay nản chí, đặc biệt là khi thất bại quá nhiều. Hãy lấy ví dụ như Henry Ford, một trong những doanh nhân thành công nhất mọi thời đại, nhưng ít ai biết rằng khi mới bắt đầu ông gặp phải rất nhiều sai lầm khiến công ty lụi tàn.

Mặc dù vậy, Ford vẫn kiên định với ước mơ của mình, ông muốn thành lập một công ty chuyên thiết kế và sản xuất ô tô bậc nhất thế giới, chính vì thế ông học tập từ thất bại và dần xây dựng lại cơ ngơi ngày nào. Thế rồi, chiếc Model T chính là câu trả lời của Ford, sản phẩm thay đổi thị trường và nó lập tức biến Henry Ford trở thành một trong những người đàn ông giàu có, quyền lực nhất hành tinh.

Thích nghi nhanh với thay đổi

Hãy xem những công ty lớn trên thế giới, họ không chỉ làm một thứ và chẳng bao giờ chịu thay đổi, họ hiểu rằng thay đổi là cần thiết và phải làm mọi thứ để thay đổi chính mình. Những người đứng sau các công ty này cũng vậy, họ luôn ép mình làm điều mới, trải nghiệm thứ mới để rồi tìm ra những thành công mới. Vì nếu không có đột phá, không có sáng tạo, họ sẽ mãi giậm chân tại chỗ và chẳng đi tới đâu.

Sáng tạo khi giải quyết vấn đề

Xây dựng nên một công ty giá trị tỷ đô là một quá trình hết sức phức tạp, không những cạnh tranh với các đối thủ, đưa ra sản phẩm phù hợp mà những người này còn phải xử lý vô vàn vấn đề xuất hiện xung quanh nó.

Điều này được gọi là sự sáng tạo trong giải quyết vấn đề, nó quan trọng hơn rất nhiều so với tiền bạc. Nhiều khi, có tiền, đổ nhiều tiền bạn cũng chẳng thể nào giải quyết được vấn đề. Thế nhưng, nếu có cách thức giải quyết vấn đề sáng tạo, nó sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Những người này còn có một khả năng đặc biệt hơn, đó là họ đưa ra các giải pháp sáng tạo kể cả khi bị vây quanh bởi áp lực. Thực tế một chút, có rắc rối nào mà không tạo ra áp lực cơ chứ? Chính vì lẽ đó, việc đưa ra các giải pháp sáng tạo cho vấn đề trong thời điểm căng thẳng là thứ giúp họ thành công hơn.

Không sợ hãi trước khó khăn

Về cơ bản, chọn một con đường chẳng ai dám đi, làm những thứ chẳng ai dám làm đã là dũng cảm rồi. Những người siêu thành công chẳng sợ hãi vì họ biết khi nào nên liều lĩnh và khi nào nên dừng lại một chút để đánh giá tình hình. Người siêu thành công luôn tâm niệm rằng nếu không bắt đầu, bạn sẽ thất bại từ vạch xuất phát, thà rằng làm rồi tiếc còn hơn ngồi tiếc nuối vì chưa từng bắt đầu.

Đó cũng là lý do vì sao có những người thất bại rất nhiều trước khi tới với thành công, họ không ngại thất bại và dám bắt đầu lại từ đầu khi mọi chuyện không theo ý muốn.

Học tập và đứng lên từ chính những sai lầm của mình

Ai chẳng mắc sai lầm? Những người siêu thành công cũng chẳng khác gì chúng ta, họ cũng chỉ là con người và họ phạm sai lầm, nhiều là đằng khác. Thế nhưng, điểm khác biệt là họ biết học được những gì mình đã làm sai, đứng lên từ tro tàn và rồi sử dụng chính bài học đó để không phạm phải sai lầm nữa.

Biết cách để luôn giữ lửa cho ước mơ

Chúng ta mơ ước rất nhiều thứ và có những thứ cần thời gian dài để thực hiện. Người bình thường dễ mất lửa với đam mê của mình để rồi nhanh chóng tìm thứ mới mẻ, hào nhoáng hơn. Những người siêu thành công thì lại khác, họ nhìn ra thực tế và sẵn sàng bỏ cả tuổi thanh xuân của mình để biến ước mơ thành hiện thực.

Chính vì lý do đó, một khi đã muốn làm một điều gì, bạn phải chắc rằng mình thật sự đam mê, nhiệt huyết với nó, vì nếu không có đam mê ngay từ đầu, bạn sẽ chẳng có nổi lửa để nuôi dưỡng nó sau này.

Không bao giờ ngừng học tập và phát triển bản thân

Hãy nhìn Bill Gates, giàu có và thành công thế rồi thì còn phải học tập thêm làm gì? Thế nhưng, đó là một thói quen đã được ông xây dựng từ rất lâu, giống với nhiều người siêu thành công khác. Ông hiểu rằng, nếu muốn ở trên đỉnh vinh quang, nơi mà có rất nhiều ngừoi thèm muốn, ông phải có kiến thức đủ vững vàng cũng như cải thiện bản thân tốt hơn để dẫn đầu xu hướng.

Thế giới thay đổi hàng ngày, kiến thức mới xuất hiện nhanh chưa từng có. Nếu như không bắt kịp thứ mới, tận dụng thứ mới mẻ để thành công hon, chúng ta sẽ tụt hậu. Dù cho sản phẩm, dịch vụ của bạn có tốt đến mấy nhưng nó không hợp thời, bạn sẽ chẳng phục vụ được cho ai.

Một ví dụ điển hình khác chính là Elon Musk, người có tới 4 công ty tỷ đô khác nhau. Lý do để Elon Musk làm được điều này là vì ông luôn học hỏi, thúc đẩy bản thân, SpaceX được Elon Musk tiếp nhận khi ông chẳng biết gì về khoa học vũ trụ. Thế rồi sao? Giờ đây nó trở thành một trong những công ty được kì vọng sẽ thay đổi thế giới.

Nguồn: http://www.kynang.edu.vn/ky-nang-song/dac-diem-chung-cua-ty-phu.html


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.