Công nghệ nhận diện của Trung Quốc tìm đường vào Đông Nam Á

Công nghệ nhận diện của Trung Quốc tìm đường vào Đông Nam Á

Ảnh: FT

Theo báo South China Morning Post, Megvii đã ủy quyền cho một nhà phân phối ở Thái Lan và đang trong quá trình đàm phán với các ngân hàng thương mại và các nhà quản lý cao ốc văn phòng để triển khai cung cấp phần mềm nhận diện của họ.

Tại diễn đàn Techsauce Global Summit ở Bangkok, theo các đại diện của Megvii, họ đã giới thiệu công nghệ nhận diện có tên Face++ của Megvii với các sở cảnh sát Thái Lan và đã nhận được phản hồi rất tích cực.

Tại Malaysia, Megvii cũng đang xúc tiến các cuộc thương thảo với các cơ quan chính phủ và ngân hàng về đề xuất cung cấp dịch vụ. Công ty này cũng đang thuyết phục khách hàng tiềm năng với những khả năng triển khai công nghệ nhận diện.

Megvii là hãng công nghệ khởi nghiệp do 3 cử nhân Đại học Thanh Hoa Trung Quốc thành lập năm 2011. Công nghệ nhận diện của họ hiện đang được nhiều cơ quan cảnh sát Trung Quốc ứng dụng để truy nã tội phạm.

Trung Quốc đã có những bước tiến dài trong việc phát triển công nghệ nhận diện do số lượng dân quá lớn và cũng bởi đặc thù các cơ sở dữ liệu nhận diện nước này được tập trung hóa.

Công nghệ này sử dụng các phần mềm máy tính để tự động xác minh một cá nhân từ một cơ sở dữ liệu hình ảnh số hóa. Hiện tại công nghệ nhận diện đang được triển khai rộng rãi trong các lĩnh vực như an ninh công cộng, dịch vụ tài chính, giao thông và bán lẻ trên toàn lãnh thổ Trung Quốc.

Thị trường công nghệ nhận diện toàn cầu dự kiến đạt giá trị 6,5 tỉ USD vào năm 2021, tăng gần gấp 3 so với 2,3 tỉ USD của năm 2016 theo ước tính của hãng nghiên cứu Technavio.

TTO – Với tốc độ 9 dặm/giờ và có thể tự động mở khóa khi nhận diện đúng khuôn mặt khách hàng, chiếc xe này có thể giúp quá trình vận chuyển hàng hóa đến người dùng mua hàng trực tuyến diễn ra thuận tiện hơn.

TTO – Tổ chức Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) của vùng bắc California vừa nắm được những tài liệu cho biết Amazon đang lặng lẽ kinh doanh hệ thống nhận diện theo thời gian thực của họ.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/cong-nghe-nhan-dien-cua-trung-quoc-tim-duong-vao-dong-nam-a-20180625093710159.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.