Chủ tịch LĐBĐ Đức phủ nhận cáo buộc phân biệt chủng tộc của Oezil22:17 23/07/20186

Chủ tịch LĐBĐ Đức phủ nhận cáo buộc phân biệt chủng tộc của Oezil

22:17 23/07/2018

6

Chủ tịch LĐBĐ Đức Reinhard Grindel lên tiếng phủ nhận cáo buộc phân biệt chủng tộc mà tiền vệ Mesut Oezil nhắm vào ông. Ngoài ra, ông tôn trọng quyết định từ giã ĐT Đức của Oezil.

Ông Grindel đã phủ nhận những cáo buộc phân biệt chủng tộc mà Oezil nhắm vào ông cũng như Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) trong tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế cách đây hơn một ngày thông qua điện thoại. Nội dung của cuộc nói chuyện này được đăng tải lên trạng mạng xã hội của DFB.

Đầu tiên ông Grindel khẳng định DFB luôn tự hào vì những cống hiến của Oezil cho ĐT Đức trong suốt 9 năm qua, được thể hiện bằng 92 trận đấu cùng vai trò quan trọng trong chiến công vô địch World Cup 2014 và hơn hết là mở ra một thời kỳ thành công cho bóng đá Đức.

Chu tich LDBD Duc phu nhan cao buoc phan biet chung toc cua Oezil hinh anh 1
Ông Grindel phủ nhận cáo buộc phân biệt chủng tộc nhắm vào Oezil. Ảnh: RT.

Sau đó, ông khẳng định LĐBĐ Đức luôn tôn trọng sự đa dạng văn hóa, đa dạng sắc tộc được thể hiện bởi sự mở cửa với những cầu thủ nhập cư từ cấp độ cơ bản nhất.

Ông Grindel bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể “bảo vệ” Oezil khỏi những chỉ trích xung quanh bức ảnh chụp chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. “Chúng tôi lấy làm tiếc rằng Oezil đã có cảm giác như là một nạn nhân của phân biệt chủng tộc”, ông Grindel nói.

Thay mặt DFB, ông Grindel khẳng định rằng mình luôn mong muốn Oezil sẽ cống hiến cho ĐT Đức. Song Oezil đã đưa ra lựa chọn khác và DFB sẽ tôn trọng điều đó. 

Cuối cùng, ông Grindel phủ nhận toàn bộ cáo buộc phân biệt chủng tộc mà Oezil nhắm vào ông cũng như LĐBĐ Đức. Theo ông Grindel, trong nhiều năm qua, DFB luôn cam kết dựa trên tinh thần trách nhiệm cao với công tác tích hợp bóng đá với việc làm tại Đức. DFB đã tạo điều kiện cho hàng nghìn người tị nạn tới với “gia đình bóng đá”.

Chu tich LDBD Duc phu nhan cao buoc phan biet chung toc cua Oezil hinh anh 2
Ông Grindel khẳng định DFB “lấy làm tiếc” vì không thể bảo vệ Oezil khỏi những chỉ trích sau bức ảnh chụp chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan. Ảnh: RT.

Ông Grindel còn lấy dẫn chứng rằng trong 15 năm qua, ông đã thành công trong việc xây dựng hệ thống tích hợp bóng đá với việc làm theo nhiều lớp và có ảnh hưởng tích cực tới các CLB nghiệp dư.

Trong tuyên bố giã từ sự nghiệp của Oezil được đăng tải trên mạng xã hội vào tối qua 22/7, tiền vệ gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã chỉ đích danh Chủ tịch LĐBĐ Đức Grindel có những hành vi phân biệt chủng tộc với anh sau khi có bức ảnh chụp chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan trước thềm .

ĐT Đức đã thất bại thảm hại tại World Cup khi bị loại từ vòng bảng. Và Oezil bị ông Grindel yêu cầu giải thích lý do có bức ảnh với Erdogan, đồng thời ám chỉ tiền vệ này là nguyên nhân cho thành tích tệ hại của “Die Mannschaft” tại World Cup.

“Trong con mắt của Grindel và những người ủng hộ ông ta, tôi là người Đức khi ĐT Đức thắng cuộc, còn khi thất bại tôi chỉ là một gã nhập cư”, Oezil chua chát viết.

Hiện Oezil vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức nào sau lời phủ nhận cáo buộc phân biệt chủng tộc này của ông Grindel cũng như LĐBĐ Đức.

Đức thất bại 0-2 trước Hàn Quốc và chính thức bị loại ngay từ vòng bảng. Họ được kỳ vọng rất nhiều để giữ vững danh hiệu nhưng đã trở về nhà sau một thất bại không thể tin được.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/chu-tich-ldbd-duc-phu-nhan-cao-buoc-phan-biet-chung-toc-cua-oezil-post862844.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopy, cho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũ, máy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.