Vùng vai hoại tử nặng sau khi nặn nhọt

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Vùng vai hoại tử nặng sau khi nặn nhọt

Các bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch dịch, vi khuẩn nhằm tạo môi trường vô khuẩn để chỗ hoại tử mau lành. Nếu không tiến triển, bệnh nhân sẽ phải ghép da.

Ngày 18/7, bệnh nhân T.G.L (sinh năm 1946, ở Long Biên, Hà Nội) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) trong tình trạng sưng đau vùng vai trái bắt đầu hoại tử vùng da lan rộng, chảy dịch mủ đau tức không đỡ.

Sau khi làm các xét nghiệm sinh hóa và xét nghiệm máu, bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường type 2. Tiếp đó, bệnh nhân được xử lý phần mềm và chuyển xuống khoa Nội tổng hợp để điều trị cho ổn định đường huyết.

“Một tuần gần đây sau lưng tôi mọc một vết nhọt, ban đầu thấy bình thường nhưng càng ngày càng thấy to và đau nhức hơn. Tôi nặn nhưng không ra mủ mà chỉ thấy chảy dịch. Sau đó, tôi còn sốt liên tục 2 đến 3 ngày”, bệnh nhân kể lại.

Vung vai hoai tu nang sau khi nan nhot hinh anh 1
Bệnh nhân nhập viện với vùng vai trái bắt đầu hoại tử vùng da lan rộng, chảy dịch mủ đau tức không đỡ. Ảnh: BSCC.

Nam bệnh nhân này là thương binh, từng bị sức ép của bom khiến gãy 2 xương bả vai. Ông cũng mổ thay thủy tinh thể từ năm 2011.

Bác sĩ Mai Thái Hà, khoa Nội tổng hợp, cho hay: “Chỉ số đường huyết ở người bình thường là 6,5% nhưng với bệnh nhân T.G.L con số này tăng gấp đôi (13,8%). Đây là chỉ số rất cao và nguy hiểm đối với bệnh nhân”.

Trước mắt, bệnh nhân sẽ được điều trị ổn định đường huyết sau đó sẽ được chuyển lên khoa thẩm mỹ để điều trị vùng da bị hoại tử.

Bác sĩ Đồng Thanh Thiện – khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – cho biết: “Sau khi bệnh nhân được điều trị ổn định đường huyết, chúng tôi sẽ tiến hành phương pháp hút áp lực âm cho bệnh nhân để làm sạch dịch, vi khuẩn nhằm tạo môi trường vô khuẩn để chỗ hoại tử mau lành. Ngoài ra, bệnh nhân cần tuân thủ chế độ ăn dinh dưỡng phù hợp với người tiểu đường và dùng kháng sinh phù hợp với kháng sinh đồ cho bệnh nhân. Nếu không tiến triển, chúng tôi sẽ tiến hành ghép da cho bệnh nhân”.

Đái tháo đường là bệnh lý chuyển hóa, đặc trưng bởi tình trạng tăng glucose máu mạn tính, kèm theo các rối loạn chuyển hóa glucid, lipid, và protid. Bệnh đái tháo đường không được kiểm soát tốt sẽ làm tăng nguy cơ bị các biến chứng cấp và mạn tính.

Đái tháo đường type 2 là một rối loạn chuyển hóa đặc trưng bởi tình trạng tăng glucose huyết do thiếu hụt insulin tuyệt đối hoặc tương đối xảy ra trên nền đề kháng insulin.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/vung-vai-hoai-tu-nang-sau-khi-nan-nhot-post864596.html