Vinh danh anh dân quân cứu người đến kiệt sức, thiệt mạng trong lũ

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Vinh danh anh dân quân cứu người đến kiệt sức, thiệt mạng trong lũ

Dầm mình trong nước để giúp người dân vùng lũ, anh Được kiệt sức và qua đời. Cảm kích nghĩa cử cao đẹp, Hội LHTN Quảng Nam vinh danh anh là “Thanh niên sống đẹp”.

Ngày 13/12, lãnh đạo Tỉnh đoàn và Hội liên hiệp thanh niên đến thăm viếng; chia sẻ đau thương cùng gia đình anh Trương Văn Được (30 tuổi, ngụ thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ). 

Vinh danh anh dan quan cuu nguoi den kiet suc, thiet mang trong lu hinh anh 1
 Lãnh đạo Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam truy tặng bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Được. Ảnh: D.V.

Ngày 13/12, Zing.vn có bài “Cả làng tiếc thương anh dân quân cứu người đến kệt sức ở Quảng Nam”. Suốt những ngày mưa lũ, anh Được đã cùng các thành viên dân quân xung kích trong đội cứu hộ xã Tam Thăng liên tục vào vùng nguy hiểm để sơ tán người dân, và qua đời vì kiệt sức.

Người dân xã Tam Thăng ngậm ngùi thương tiếc kể với nhau về “ân nhân” cõng người già, trẻ em sơ tán hoặc giúp bà con vận chuyển tài sản từ đầu làng đến cuối xóm.

Chia sẻ nỗi đau cùng gia đình, anh Nguyễn Xuân Đức, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Nam, truy tặng bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Được.

Vinh danh anh dan quan cuu nguoi den kiet suc, thiet mang trong lu hinh anh 2
Bằng khen “Thanh niên sống đẹp” đặt trang trọng trước di ảnh anh dân quân tự vệ cứu người vùng lũ Trương Văn Được. Ảnh: D.V.

“Anh Được là một đoàn viên thanh niên tiêu biểu của xã có những hành động, nghĩa cử đẹp, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, không ngại khó, ngại khổ, nguy hiểm cứu hộ, giúp dân trong lũ lụt”, anh Đức xúc động nói.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho hay hành động quên mình cứu dân vùng lũ của anh Được rất cao quý, đáng trân trọng. Anh là tấm gương điển hình của lực lượng dân quân xung kích địa phương. 

“Trước mắt, chúng tôi kêu gọi các cấp chính quyền, tổ chức xã hội luôn sát cánh động viên, chia sẻ khó khăn cùng gia đình anh Được. Về lâu dài, tỉnh sẽ xem xét cơ chế đặc thù hỗ trợ cho lực lượng dân quân xung kích theo phương châm bốn tại chỗ ở cơ sở nhằm kịp thời giúp dân trong tình huống nguy cấp, thiên tai”, ông Thanh nói.

 • Quảng Nam

  • Diện tích: 10.438,4 km²
  • Dân số: 1.5 triệu (2015)
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 15 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 235
  • Biển số xe: 92

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/vinh-danh-anh-dan-quan-cuu-nguoi-den-kiet-suc-thiet-mang-trong-lu-post900195.html